Cách chọn gậy tự sướng cho camera hành trình GoPro

Chia sẻ

Gậy tự sướng cho camera hành trình GoPro (Monopod) giúp chụp ảnh tự sướng với góc rộng, chụp đông người hơn cách chụp thông thường. Tuy nhiên, nếu mua và dùng không đúng cách thì chiếc gậy tự sướng sẽ trở nên vô dụng.

GoPro Hero là một dòng máy chụp ảnh hành động vô cùng hiện đại, giúp bạn lưu lại được những khoảnh khắc ấn tượng nhất khi đi du lịch. Tuy nhiên, chỉ một chiếc Gopro Hero vẫn chưa đủ để bạn chụp được những góc ảnh đẹp nhất.

Bạn cần một công cụ giúp cho việc sử dụng Gopro sẽ trở nên dễ dàng và độc đáo, thú vị hơn. Hãy để những chiếc gậy tự sướng giúp bạn có thể đa dạng hóa góc quay, tăng khả năng linh hoạt của máy quay GoPro khi sử dụng trong các hoạt động như lướt sóng, lướt ván, trượt tuyết và nhiêu hơn thế nữa. Vậy làm thế nào để chọn được những chiếc gậy tự sướng “trợ thủ đắc lực” nhất cho bạn?

Thiết kế

Các sản phẩm phải được nghiên cứu thiết kế với tiêu chí nhỏ, nhẹ và bền để sử dụng camera GoPro một cách tối ưu, linh hoạt nhất.

Cùng tham khải video bên dưới để hiểu thêm về thiết kế của cây gậy tự sướng cho camera hành trình GoPro

Khả năng tương thích

Hãy lựa chọn những chiếc gậy tự sướng có khả năng tương thích với GoPro HERO, HERO2, HERO3, HERO3+, HERO4HERO4 Session.

Gậy tự sướng thường có 2 loại: dùng điều khiển từ xa (thông qua Bluetooth) và loại có nút bấm trực tiếp trên tay cầm. Đối với những chiếc gậy tự sướng dùng điều khiển riêng bên ngoài, hãy kiểm tra độ nhạy kết nối bluetooth của điều khiển với camera hành trình. Bạn nên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để mua loại gậy phù hợp với camera của mình nhất.

Kích thước kéo dài và rút gọn

Kích thước rút gọn          43.18 cm (17″)

Kích thước kéo dài         101.6 cm (40″)

Lưu ý lựa chọn những gậy có nhiều nấc kéo dài, giúp bạn có thể dễ dàng có được khoảng cách chụp ảnh ưng ý. Ưu tiên lựa chọn gậy có thiết kế khóa thông minh, cho phép bạn chỉ cần kéo dài và vặn nhẹ về phía bên trái để khóa lại. Đừng quên  kiểm tra khả năng co kéo, thay đổi độ dài của gậy có “mượt” hay không.

Chất liệu

Thay vì chỉ quan tâm đến tính năng của chiếc gậy tự sướng, bạn nên xem xét chất liệu của phần tay cầm, cân nhắc độ bền của nhựa hoặc kim loại. Các chất liệu như nhôm, nhựa ABS, nhựa TPE, nhựa PC nên được ưu tiên lựa chọn. Bởi vì với vỏ ngoài được làm bằng chất liệu nhôm bền, chống nước tuyệt đối, có thể chống chọi được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Phần tay cầm được bọc lớp cao su giúp tăng ma sát và tạo cảm giác thoải mái khi cầm.

Thương hiệu

Bạn có thể yên tâm lựa chọn gậy tự sướng cho camera hành trình GoPro của các thương hiệu như sau: SANDMARC Pole, GOPOLE Reach, SP Gadgets, Feiyu Tech,…

Phụ kiện đi kèm

Giá gắn + kẹp điều khiển từ xa GoPro Remote

Bu lông xoắn + Mỏ-lết

Dây đeo tay

Cách gắn camera lên gậy tự sướng

Việc sử dụng gậy chụp ảnh khá đơn giản, nhưng không vì thế bạn chủ quan khi gắn camera lên giá đỡ, khi gắn camera bạn cần kiểm tra phần tiếp xúc giữa camera và gậy, đảm bảo các tripod luôn được cố định chắc chắn để không làm rơi máy hoặc xước màn hình.

Mời cách bạn theo dõi đoạn video dưới đây để nắm được cách gắn camera lên gậy tự sướng

Việc chụp ảnh tự sướng với gậy tự sướng cho chất lượng ảnh tốt, số lượng người chụp đông hơn xong không thể nhanh như cách chụp thông thường. Tuy nhiên những bức ảnh mà nó mang tới thì hoàn toàn khác biệt với những góc chụp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.