Cách sạc pin GoPro nhanh chóng và hiệu quả nhất

Chia sẻ

GoPro Hero từ lâu đã trở thành một camera hành trình quen thuộc với rất nhiều dân phượt chuyên nghiệp. Tuy nhiên làm thế nào để sạc pin cho GoPro Hero nhanh chóng và hiệu quả vẫn còn là điều bí ẩn với nhiều người. Hãy cùng HT Camera khám phá cách sạc pin GoPro Hero 5 đúng cách nhé.

Những phụ kiện cần thiết để sạc pin GoPro Hero 5

1. Một số thông số về pin của GoPro Hero 5

Pin cho GoPro Hero 5 có dung lượng khá 1200mAh sẽ giúp bạn thả ga thực hiện nhiều shoot hình trong ngày mà không quá lo lắng khi vấn đề pin hết giữa chừng làm gián đoạn công việc.

Pin của GoPro Hero 5

Tháo lắp cực đơn giản, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có thể sử dụng để nạp năng lượng cho chiếc máy ảnh của bạn để tác nghiệp rồi.

2. Cách sạc pin GoPro Hero 5 hiệu quả

Bước 1: Để sạc chiếc GoPro Hero 5 Black của bạn, sử dụng cáp USB-C được tặng kèm cùng với camera của bạn.

Bước 2: Đảm bảo rằng cài đặt kết nối đều đã bị tắt (Wi-Fi, Bluetooth, Tự động tải lên) và tắt máy ảnh.

Bước 3: Vừa giữ vừa đẩy về cạnh gần nhất nút Latch Release ở bên thân của GoPro. Sau đó, bật mở nắp sẽ nhìn thấy 2 cổng kết nối (USB Type C và HDMI).

GoPro Hero 5 có 2 cổng kết nối (USB Type C và HDMI)

Bước 4: Kết nối camera với bộ sạc USB có đầu ra 5V 2A (lý tưởng), hoặc 5V 1A (tối thiểu). Lưu ý: Thời gian sạc có thể khác nhau dựa trên bộ sạc và đầu ra của nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối máy ảnh với cổng USB trên máy tính. Hãy thử sử dụng cổng ở mặt sau của máy tính để pin mau đầy. Nếu sử dụng máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng chiếc laptop của bạn luôn được cắm điện trong suốt quá trình sạc camera.

Bạn cũng có thể chú ý đến đèn trạng thái của camera để biết tình trạng của pin. Đèn bật sáng trong khi sạc và tắt sau khi hoàn tất.

Thời gian sạc pin từ khi pin hoàn toàn hết, mất khoảng 2 giờ đối với cắm sạc trực tiếp từ nguồn điện hoặc khoảng 4 giờ nếu sử dụng cổng USB máy tính. Nếu bạn sử dụng supercharger thì có thể rút ngắn thời gian sạc nhanh hơn 20%.

Bạn có thể tham khảo thêm video sau đây để nắm rõ hơn về cách sạc pin Gopro nhanh chóng và hiệu quả.

3. Một số cách để gia hạn thời gian sử dụng của pin

Chú ý sạc pin đủ trong ít nhất 4 tiếng để pin có dung lượng tối ưu nhất. Dù là một sản phẩm chuyên nghiệp với công nghệ pin hiện đại hãng Gopro hoàn toàn tự tin với công nghệ pin tiên tiến của mình sản xuất tuy nhiên việc chúng ta vẫn nên ưu ái cho đứa con cưng của mình. Ngoài ra, khi thiết bị còn 5% pin nên sạc đầy pin, hạn chế sử dụng cạn kiệt pin rồi mới sạc vì sẽ giảm tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, với chuyến đi dài và không muốn bỏ lỡ một khoảnh khắc tuyệt đẹp nào đó thì bạn cứ yên tâm vì GoPro Hero 5 dễ dàng tăng thời gian sử dụng lên gấp đôi rất dễ dàng nhờ phụ kiện đắt giá là pin ốp lưng. Sản phẩm có thiết kế đồng bộ với thân máy không làm mất vẻ đẹp vốn có.

Pin GoPro BacPac là một bộ pin rời có thể kết nối liền mạch vào mặt sau của GoPro để tăng thời gian sử dụng pin

Một mẹo nhỏ để các bạn tiết kiệm pin cũng như kéo dài thời gian quay thì hãy chỉnh thông số độ phân giải lại còn ở mức 1080p, ở độ phân giải này vẫn đảm bảo độ nét của các thước phim nhưng vẫn không chiếm quá nhiều không gian bộ nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.