Có nên upgrade từ GoPro Hero 5 lên GoPro Hero 6?

Chia sẻ

Mẫu action camera GoPro Hero 6 Black được ra mắt vào ngày 28/9 với những tính năng cập nhật mới đáng chú ý. Điều này đang làm những dân đam mê GoPro bắt đầu lên kế hoạch để upgrade lên thế hệ mới – GoPro Hero 6. Vậy điều này có đáng để bạn bỏ ra thêm 100 USD để nâng cấp hay không? Hãy cùng HTCamera khám phá nhé.

(Xin phép được sử dụng giá đô để tránh sự chênh lệch về tỷ giá)

Trong video có thời lượng 13 phút này, cửa hàng máy ảnh Canada đã có sự so sánh giữa GoPro Hero 6 với GoPro Hero 5 và đưa ra một số kết quả đáng kinh ngạc.

Kiểu dáng không có sự khác biệt giữa Hero 5 và Hero 6

Ở bên ngoài, cả hai máy ảnh trông khá giống nhau. Có nghĩa là chúng cùng có khả nặng hoạt động tốt với drone và gimbal chống rung của GoPro. Tuy nhiên, điều khác biệt nằm ở bên trong thiết bị.

Ở bên ngoài, cả hai máy ảnh trông khá giống nhau

Bộ vi xử lý GP1 kỳ diệu

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai là bộ xử lý tùy chỉnh GP1. Nâng cấp tiêu chuẩn GoPro từ 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây lên 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây. Về chế độ slow-motion, 240fps cũng được nâng từ 720p tới 1080p HD hoặc 2,7K ở tốc độ 120 khung hình / giây nếu bạn muốn có sự cân bằng giữa chế độ slow-motion và thêm một ít khung hình ở chế độ ổn định.

Bộ xử lý tùy chỉnh GP1

Sự ổn định của GoPro Hero 6 được cải thiện rõ rệt

Điều dễ thấy nhất khi so sánh giữa hai máy ảnh đó là khác biệt rất lớn trong sự ổn định. Những thước phim được quay bởi Hero 6 cực kỳ mịn, trong khi người tiền nhiệm Hero 5 vẫn tỏ ra “lắc lư”. Hero 5 chỉ đạt được ổn định ở độ phân giải 2.7K, tỷ lệ cắt giảm 10% khung ảnh. Đối với Hero 6, sự ổn định có sẵn ở độ phân giải 4K (mặc dù không ở 60p) với tỷ lệ cắt giảm 5%. Cùng ngắm nhìn những thước phim đầu tiên GoPro Hero 6 quay video 4K 60 fps.

Một số tính năng đáng so sánh khác

Một điều mà ngay lập tức đáng chú ý là Hero 6 có vẻ là bảo toàn giá trị phơi sáng (exposure) tốt hơn. Bằng chứng là màu sắc video được quay bởi Hero 6 đậm màu hơn, các chi tiết trong bóng tối rõ ràng hơn.

Hero 6 có vẻ là bảo toàn giá trị phơi sáng (exposure) tốt hơn

Hero 6 có khả năng quay video HDR trong khi Hero 5 không có tính năng này. Điều này rất đáng để cho những người có TV và thiết bị phát lại HDR để tâm. Nếu bạn có một chiếc TV HDR và bạn muốn thưởng thức các video GoPro của bạn ở chất lượng tốt nhất thì bạn có thể muốn tìm kiếm Hero 6.

Khi đọc đến đây, nếu bạn nào muốn tìm hiểu sâu hơn về sự khác biệt giữ Hero 5 và Hero 6, có thể đọc thêm GoPro Hero 6 có ưu điểm gì hơn GoPro Hero 5 nhé!

Hero 6 có khả năng quay video HDR

Khả năng kết nối Wi-Fi của Hero 6 được nâng cấp đáng kể, bạn có thể tải lên hoặc chia sẻ những thước phim đặc sắc  qua WiFi nhanh hơn một chút.

Cuối cùng, mức giá cũng là một yếu tố đáng xem xét. GoPro Hero 6 Black hiện đã có sẵn với giá 499 USD. Nếu bạn chưa sở hữu một camera hành trình và đang xem xét một chiếc camera của GoPro, thì có vẻ như chi thêm 100 USD cho Hero 6 cũng đáng. Nhưng nếu bạn chưa bị thuyết phục bởi những tính năng trên và muốn tiết kiệm cho mình 100 USD thì Hero 5 Black cũng vẫn có giá 399 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.