Đánh giá GoPro Hero 6 : Giải mã nhân tố bí ẩn tạo nên người hùng Hero6

Chia sẻ

Vừa qua, GoPro đã chính thức cho ra mắt chiếc camera hành trình Hero 6 Black. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, thiết kế bên ngoài tương tự với Hero 5 có thể sẽ khiến người hâm mộ thất vọng. Tuy nhiên, điều gì đã khiến cho “người hùng” của dòng camera hành trình GoPro này có giá đắt hơn so với người tiền nhiệm?

Những tính năng mới nổi bật của GoPro Hero 6

Hỗ trợ quay 4K 60fps

Nhắc đến GoPro Hero 6 là phải nhắc đến chế độ hỗ trợ quay 4K 60fps được cho là có chất lượng hình ảnh cao hơn, hoạt động nhanh hơn so với thế hệ trước. Khi sử dụng tính năng này, các video sẽ được nén dưới dạng H.265 (HEVC), thay cho H.264 để tiết kiệm dung lượng. Vì vậy, hãy nhanh chóng cập nhật lên những phiên bản chỉnh sửa video mới nhất như Adobe Premier để trải nghiệm những thước phim hấp dẫn.

Hỗ trợ tính năng quay 4K 60fps

Chức năng ổn định hình ảnh

Vẫn sử dụng hệ thống chống rung điện tử nhưng với GoPro Hero 6 thì đây thật sự là một cuộc cách mạng mạnh mẽ. Nếu với Hero 5, bạn cần đến sự hỗ trợ của gimbal thì với Hero 6, chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái vừa đi bộ vừa quay video mà không cần thêm bất cứ thiết bị chống rung nào. Cụ thể là Crop 5% của Hero 6 vượt trội hơn hẳn đàn anh của mình ở Crop 10%.

Chống rung hiệu quả chỉ với góc crop 5%

Tuy nhiên, Hero 6 không chống rung được với các Mode

  • 4k 60fps
  • 2,7k 120fps
  • 1080 240fps

Khả năng quay video slow-motion

Hero 6 Black cũng có khả năng quay video slow-motion. Cụ thể, người dùng có thể quay video slow-motion tốc độ 120 khung hình trên giây ở độ phân giải 2.7K hoặc 240 khung hình trên giây ở độ phân giải 1080p.

Khả năng chụp ảnh

Camera hành trình mới của GoPro vẫn có khả năng chụp ảnh 12 MP ở định dạng JPG hoặc RAW và chế độ Wide Dynamic Range của GoPro, chụp ảnh HDR. Tuy nhiên, nó có khả năng chụp tốt hơn so với Hero 5 Black trong điều kiện thiếu sáng và cung cấp ảnh chất lượng tốt hơn trong mọi điều kiện.

Chế độ Wide Dynamic Range của GoPro

Các tính năng khác

Các tính năng khác của Hero 6 Black tương tự Hero 5 Black. Không chỉ bền và có khả năng chống nước tốt, Hero 6 còn tích hợp GPS và màn hình cảm hứng LCD 2 inch ở phía sau, cho phép chúng ta điều khiển bằng giọng nói.

Hero 6 Black cho phép điều khiển bằng giọng nói

Từ đâu mà GoPro Hero 6 có được những tính năng vượt trội trên?

GoPro cho biết phần lớn các cải tiến về mặt hiệu năng cũng như chất lượng hình ảnh trên Hero 6 Black kể trên là nhờ vào con chip tùy biến thế hệ mới mang tên GP1 do hãng Socionext làm riêng cho họ. Người hâm mộ có thể không quá hào hứng với GP1 ngay từ bây giờ bởi vì tính năng này không dễ dàng diễn giải cho khách hàng hiểu chỉ trong một vài giây. Tuy nhiên Nick Woodman, CEO GoPro đã từng tuyên bố nếu không có GP1, giá của Hero 6 sẽ cao hơn bây giờ rất nhiều.

Bằng cách chuyển sang dùng con chip GP1 tùy biến, GoPro vừa có thể tạo sự khác biệt với các đối thủ. Người dùng vừa có thể kiểm soát được toàn bộ quá trình xử lý hình ảnh, lại có thể trải nghiệm thêm những tính năng thông minh như ra lệnh bằng giọng nói, chỉnh sửa hình ảnh tự động hoặc thông minh hơn.

Dùng con chip GP1 tùy biến, GoPro đã tạo sự khác biệt với các đối thủ

Đây là bước tiến nhảy vọt của GoPro trong việc gây dựng tên tuổi riêng về cảm biến, giữa một rừng sản phẩm khác đều đang sử dụng cảm biến do Ambarella cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.