Mẹo khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bay flycam

Chia sẻ

Nếu bạn nào đã từng chơi qua, chắc hẵn sẽ biết máy bay flycam không phải là thiết bị có thể dễ dàng sử dụng từ những lần đầu tiên. Vậy nên chúng ta phải làm gì để khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bay flycam? Cùng HTCamera tìm hiểu nhé!

Cùng HTCamera tìm hiểu những lỗi hay gặp phải trong quá trình vận hành flycam

Flycam tuy hiện nay không còn quá xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là giới quay phim chụp ảnh. Với trào lưu mới này đã tạo nên hiệu ứng vô cùng lớn trong giới nghệ thuật về chất lượng hình ảnh và thước phim tốt. Flycam sở hữu nhiều tính năng độc đáo mà máy quay thường không thể thực hiện được. Song, cũng chính vì điều đó mà không phải ai cũng có thể điều khiển được thiết bị không người lái này đặc biệt là những người mới lần đầu sử dụng.

Sau đây là những mẹo khắc phục các lỗi thường gặp của máy bay flycam:

Mẹo 1: Cách dùng lệnh CSC trên không

Lệnh CSC là lệnh cùng lúc kéo 2 cần điều khiển xuống góc dưới bên trong hoặc bên ngoài.

Đối với các bạn mới lần đầu sử dụng thì thường hay làm rơi chiếc máy bay flycam của mình khi kéo cùng lúc 2 cần điều khiển xuống góc dưới bên trong hoặc bên ngoài vì chúng sẽ dừng motor.

Vì thế, các bạn nên lưu ý rằng nếu không phải trường hợp khẩn cấp thì đừng dùng lệnh CSC khi máy bay đang ở trên không.

Mẹo 2: Tín hiệu sóng yếu

Bạn có biết đối với các dòng Phantom đang thịnh hành trên thị trường thì vị trí hai anten của tay điều khiển được đặt song song nhau, điều này vô tình làm cho tính hiệu sóng yếu đi. Vậy nên, muốn bắt sóng mạnh nhất khi flycam đang bay trên không, các bạn nên để tín hiệu sóng vuông góc với hai anten của tay cầm.

Do đó, nếu muốn các phantom nhận được tín hiệu tốt nhất  thì hãy điều chỉnh hướng anten sao cho phù hợp với máy bay flycam của bạn theo từng trường hợp nhé.

Mẹo 3: Cánh quạt rơi ra ngoài

Bạn nên biết flycam là mô hình có thể tháo rời. Vì vậy nếu bạn nghĩ cánh quạt chỉ cần đặt vào motor rồi xoạy nhẹ đến khi cánh dừng là đạt yêu cầu, thì đó hoàn toàn không chính xác. Thât ra những trường hợp cánh quạt đột nhiên văng ra khỏi máy bay flycam khi cánh đang quay ở tốc độ cao là do người sử dụng không lắp và kiểm tra kĩ càng trước khi bay.

Vậy nên các bạn mới sử dụng lần đầu nên lưu ý không bao giờ được chủ quan gắn cánh vào motor một cách lỏng lẻo, dù cho bạn có sử dụng chong chóng tự siết hay chong chóng gì khác, phải luôn chắc chắn rằng mỗi cánh quạt đều được gắn chặt chẽ vào motor trước khi bay.

Hãy đảm bảo an toàn cho chính chiếc máy bay flycam của bạn, bản thân bạn và những người xung quanh.

Mẹo 4: Máy bay flycam bị mất sóng hay va chạm đột xuất?

Trường hợp máy bay flycam của bạn đang ở chế độ Failsafe RTH – chế độ flycam tự động quay về điểm home khi bị mất tín hiệu trên 3 giây.

Bạn đang điều khiển flycam bay sau những tòa nhà cao tầng để lấy góc quay đẹp, nhưng máy bay của bạn đột nhiên bị mất tín hiệu với tay điều khiển vì ảnh hưởng bởi các tòa nhà. Khi bị mất tín hiệu thì chức năng tự động quay về của máy bay flycam sẽ được kích hoạt. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý ở đây là trên đường bay về, chắc chắn máy bay của bạn sẽ va đập vào tòa nhà. Vậy chúng ta nên làm gì để khắc phục lỗi của flycam trong trường hợp này?

Thật ra cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần luôn cài đặt độ cao bay về cao hơn tất cả các tòa nhà và cây cối ở trong khu vực bay để tránh sự cố va chạm, hỏng hóc xảy ra với thiết bị của bạn.

Mẹo 5: Chế độ Auto Landing

Khi có cảnh báo lưu ý, các bạn hãy nhanh tay hủy lệnh RTH (tự động quay về) vì bạn sẽ chỉ có 10s để thực hiện công việc này. Sau khi hủy lệnh RTH, bạn vẫn có thể tiếp tục bay nhưng khi pin yếu ở mức nghiêm trọng, máy bay flycam sẽ tự động hạ cánh.

Việc bạn cần làm trong lúc này là không thể hủy lệnh tự động hạ cánh nữa mà nên điều khiển xoay đầu, tiến lùi hoặc trái phải. Việc này rất có ích khi bạn đang bay ở không gian trống vắng nhưng ngược lại, nếu bạn đang bay trên cây cối hoặc vùng nhiều nước, đây sẽ là vấn đề khó khăn đối với bạn.

Auto landing – chế độ tự động hạ cánh khi pin yếu, và flycam đang ở xa điểm xuất phát.

Một lần nữa, bạn hãy lưu ý hãy điều khiển chiếc flycam bay về ngay khi có cảnh báo pin yếu, đừng cố bắt flycam của bạn bay tới khi cạn pin. Điều này vừa gây ảnh hưởng không tốt tới tuổi thọ của pin và có thể gây rủi ro lớn cho thiết bị bay của bạn.

Với những mẹo trên đây, HTCamera hy vọng bạn sẽ sử dụng máy bay flycam của mình được thuận lợi dù có chuyện gì xảy ra đi nữa!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.