Mẹo sử dụng máy quay GoPro dưới nước bạn nên biết

Chia sẻ

Không có gì đáng buồn hơn là việc trở về từ chuyến đi lặn biển, được tận mắt chứng kiến những sinh vật dưới đáy biển, song những tấm hình, video tư liệu bạn chụp hay quay lại đều bị mờ, out nét hay quá rung để có thể sử dụng. Để tránh tình trạng đó xảy ra, hãy đọc ngay những mẹo sử dụng máy quay GoPro dưới nước mà HTCamera đã tổng hợp giúp bạn ghi lại những slot hình hay thước phim đáng nhớ cho chuyến đi của mình.

Mẹo quay video dưới nước bằng máy quay GoPro – Nguồn: Sưu tầm

Đừng vội đem máy quay GoPro lao xuống nước, hãy ghi nhớ những mẹo sử dụng máy quay GoPro dưới đây để chắc chắn rằng bạn sẽ giống như một nhà làm phim chuyên nghiệp.

Tips 1: Lau hết những vệt mờ trên ống kính

Đựng tự ngầm hiểu rằng chiếc máy action cam của bạn luôn ở tư thế sẵn sàng để sử dụng dưới nước. Bạn nên quan sát và kiểm tra kỹ xem các bộ phận chụp ảnh, quay phim của máy đã hoạt động bình thường chưa? Bạn có thể test máy trước khi xuống nước. Bạn nên biết những vệt mờ trên ống kính sẽ góp phần làm cho những chiếc camera hành trình của bạn tạo ra những sản phẩm bị mờ đi hoặc không rõ nét. Đảm bảo rằng chúng đã ổn hết đấy nhé!

Việc kiểm tra các bộ phận của chiếc camera hành trình GoPro của bạn vẫn đang hoạt động bình thường là hết sức cần thiết

Ngoài ra, bạn cần lưu ý sự khác nhau giữa máy cam đời mới và đời cũ. Không được hỗ trợ khả năng hoạt động dưới nước như GoPro Hero 5, GoPro Hero 6; các đời máy trước của GoPro bạn sẽ cần mua thêm một ống kính phẳng bởi các dòng GoPro tiêu chuẩn không tự động lấy nét dưới nước.

Tips 2: Không nên xuống quá sâu để đảm bảo được màu sắc video, hình ảnh được tốt nhất

Dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng cũng không có nghĩa là bạn được lạm dụng chúng quá mức bởi khi hoạt động hàng giờ dưới nước thì những chiếc camera hành trình của ta ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Nếu bạn lặn ở độ sâu không quá 5m, bạn sẽ giữ lại được gần như 100% độ rực rỡ và nét tự nhiên của màu sắc của những rặn san hô hay dải đá ngầm đến những đàn cá. Sâu hơn 5m bạn cần thêm một lớp điều chỉnh màu khi xử lý video để đưa về màu sắc thực tế, bởi độ sâu đã ngăn lại quang phổ màu đỏ.

Độ sâu khi lặn xuống cũng ảnh hưởng đến chất lượng của máy quay GoPro của chúng ta

Nếu bạn muốn được thực hiện những cảnh quay ở độ sâu dưới 10 mét, HTCamera khuyên bạn nên sử dụng những phụ kiện bảo vệ máy dưới nước để có thể tạo ra những tuyệt tác tuyệt vời, đồng thời cũng bảo vệ được máy của bạn.

Ngoài ra, với những vật thể ở độ sâu dưới 20m, bạn sẽ cần một đèn quay phim góc rộng để màu sắc trông có sức sống hơn, rực rỡ hơn.

Tips 3: Tận dụng ánh sáng mặt trời

Hãy luôn cố gắng quay video hay chụp ảnh sao cho mặt trời ở phía sau lưng bạn, điều này giúp các vật thể bạn quay trông sáng hơn và đủ màu hơn. Mặt khác, đôi khi để một vài tia nắng xuyên qua mặt nước sẽ giúp tạo thêm hiệu ứng ánh nắng cho video của bạn.

Nếu tận dụng được ánh sáng mặt trời thì …
bạn có thể tha hồ check in các kiểu lung linh dưới nước rồi

Tips 4: Tiếp cận vật thể

Máy quay GoPro được thiết kế để quay được góc rộng nhất có thể với mục đích ghi lại tất cả mọi chuyển động. Và điều đó càng tuyệt vời khi bạn sử dụng dưới nước.

Hãy tiếp cần chủ thể bạn đang quay dần dần cho đến khi bạn tới gần phía trên chúng. Như vậy sẽ cho ra góc quay đầy đủ.

Tips 5: Giữ máy quay chắc chắn khi lặn

Hãy đảm bảo rằng bạn gắn camera của bạn với một thứ gì đó, đừng cầm camera bằng tay; có thể là gắn vào đai lưng, hay giá gắn chuyên dụng, hoặc thậm chí lắp vào chân máy ảnh tripod.

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh, video dưới nước thì không thể thiếu phụ kiện hỗ trợ dưới nước

Cách này giúp bạn có thể xem tư liệu mà bạn quay sau khi lặn thay vì nguy cơ phải vớt máy quay dưới đáy biển.

Tips 6: Lắp màn hình LCD

Có lắp màn hình LCD hay không? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn thắc mắc. HTCamera xin giải đáp là Có. Bởi màn hình LCD giúp bạn căn khung hình một cách hoàn hảo, tuy nhiên pin sẽ hết một cách nhanh chóng cho bộ thiết bị màn hình LCD BacPac.

Điều này cũng làm nóng máy quay, dẫn tới điều lưu ý tiếp theo.

Tips 7: Tránh sương mờ

Bạn nên biết việc sử dụng thiết bị chạy pin ở dưới nước sẽ làm toả nhiệt; máy quay hành trình được lắp đặt trong hộp chống nước rồi mang chúng xuống dưới nước lạnh lại càng làm sương mờ toả ra nhanh chóng, sẽ làm hỏng thước phim mà bạn đang quay.

Để khắc phụ được sương mờ, bạn có thể mua thiết bị chống sương mờ chuyên dụng

Để khắc phụ được điều đó, bạn có thể mua thiết bị chống sương mờ chuyên dụng hoặc một miếng da nai, cắt thành hình vuông sau đó cho vào bên trong hộp máy quay để hút ẩm. Bạn có thể giặt chúng một lần trước khi sử dụng và sấy chúng hoặc làm khô bằng lò nướng, giúp tăng hiệu quả hút ẩm.

Với những mẹo trên, HTCamera hy vọng bạn sẽ có những khoảng khắc tuyệt vời dưới nước cùng với máy quay GoPro nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.