Phụ kiện không thể thiếu khi bạn có trong tay GoPro

Đeo camera lên người
Chia sẻ

Một chiếc túi đựng máy Gopro

Túi đựng Gopro
Túi đựng Gopro

Phụ kiện cơ bản nhất dành cho một chiếc GoPro, hay bất cứ một chiếc máy quay, máy ảnh nào khác, đó chính là chiếc túi đựng máy. Túi đựng máy có thể có rất nhiều dạng từ một chiếc túi thông thường đến một chiếc hộp cứng có khả năng chống nước. Một chiếc túi thông thường sẽ khó bị cũ hơn và giúp nó luôn trông như mới vừa được mua, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên chọn một thứ gì đó bền bỉ hơn; mặc dù bản thân chiếc camera đã được cấu tạo khá chắc chắn rồi nhưng như vậy là chưa đủ. GOcase là một chiếc túi đựng khá đẹp, cực kỳ hoàn hảo khi bạn bảo quản GoPro gồm cả bộ vỏ chống nước và một vài phụ kiện nhỏ khác, ví dụ như pin, thẻ nhớ và các loại cáp. Chiếc túi này có thể được cài một cách dễ dàng trên thắt lưng hoặc bên ngoài, bên trong ba-lô. Đối với các tùy chọn khác, Go Professional Cases cung cấp hộp đựng cứng với nhiều kích thước khác nhau, từ một chiếc hộp nhỏ chỉ đựng được một chiếc GoPro cho đến chiếc hộp lớn nhất có thể chứa được đến 12 chiếc GoPro khác nhau.

Pin GoPro chính hãng

Pin Gopro chính hãng
Pin Gopro chính hãng

Việc dự đoán thời lượng pin vô cùng khó khăn do có rất nhiều yếu tố tác động, như thời tiết, nhiệt độ chẳng hạn. Một chiếc HERO4 cho thời lượng pin tốt nhất vào khoảng 2 giờ, và trên thực tế là khoảng hơn 90 phút. Một điều đáng tiếc là pin của HERO4 được thiết kế mới hoàn toàn và không thể sử dụng chung với pin của các máy HERO3 hay HERO3+, kể cả bộ sạc cũng vậy. Chính vì vậy bạn cần đầu tư thêm nhiều viên pin mới cho mình nhằm khi cần sử dụng.

Nếu việc thay pin cứ mỗi hai tiếng không khả thi, thì bạn có thể đầu tư một bộ pin phụ kiện Battery BacPac. Bộ pin này được lắp ôm ở phía sau GoPro và sẽ tăng gấp đôi thời lượng sử dụng cho máy, phụ kiện này tương thích với tất cả các mẫu GoPro từ HERO3 trở đi. Khi sử dụng cùng với HERO4 Silver, hãy luôn nhớ rằng bộ pin phụ kiện này sẽ cho toàn bộ màn hình LCD.

Đối với giải pháp tăng một cách đáng kể dung lượng pin sử dụng, bạn có thể chọn mua bộ pin Brunton ALLDAY, với khả năng tăng gấp 4 lần thời gian sử dụng so với pin tiêu chuẩn. Khi sử dụng Battery BacPac, một chiếc cửa chắn nước mới đằng sau sẽ được đính kèm theo hộp sản phẩm, giúp bạn thay thế cửa chắn nước thông thường sẵn có. Còn đối với ALLDAY, bản thân bộ pin đã là một thiết bị có khả năng chịu nước, tuy nhiên nó lại không thể chống nước hoàn toàn, chính vì vậy bạn không nên sử dụng phụ kiện này nếu có kế hoạch đi lặn, còn đối với mưa, bụi bẩn, tuyết hoặc ngay cả với các môn thể thao trên mặt nước, ALLDAY hoạt động khá tốt.

Thẻ nhớ Gopro

 

Thẻ nhớ Gopro
Thẻ nhớ Gopro

 

Tất nhiên là bạn không thể bắt đầu quay mà thiếu một chiếc thẻ nhớ được, ngay cả khi mua một bộ máy đã kèm theo thẻ thì chắc chắn bạn cũng vẫn sẽ muốn mua thêm nhiều chiếc nữa.

Với chiếc HERO4 (đặc biệt là Black Edition, với khả năng quay độ phân giải UltraHD 4K) bạn sẽ cần một chiếc thẻ nhớ có tốc độ nhanh. HERO4 sử dụng loại thẻ microSDHC/SDXC giống như các mẫu máy thế hệ trước, tuy nhiên thẻ nhớ sử dụng được cho các máy HERO3+ có thể có tốc độ đọc/ghi quá chậm. GoPro khuyến nghị nên sử dụng loại thẻ Class 10/UHS 1 hoặc các thẻ nhớ có tốc độ cao hơn. Dung lượng thẻ tùy thuộc vào chế độ quay mà bạn sử dụng, một điều không may là GoPro không hề công bố chất lượng bitrates cụ thể cho mỗi cài đặt khác nhau, chính vì vậy mà bạn sẽ cần phải cắm một chiếc thẻ trống hoàn toàn vào máy và kiểm tra thời lượng quay còn lại ngay trên màn hình máy. Đối với hình ảnh chất lượng 4K sử dụng chế độ ProTune, bitrate sẽ rơi vào khoảng 60 Mbps. Với số bitrate này, một chiếc thẻ 64GB sẽ cho thời lượng ghi vào khoảng 140 phút (2 tiếng 20 phút). Đối với độ phân giải full HD 1080p, thì thời lượng sẽ tăng khoảng gấp đôi vào mức hơn 4.5 tiếng.

Điều khiển từ xa Wi-Fi Gopro (Remote wifi)

Remote wifi
Remote wifi

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng wi-fi trên điện thoại thông minh để điều khiển GoPro, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau bạn sẽ cần phải có một chiếc điều khiển từ xa Smart Remote. Với phụ kiện này, bạn có thể điều chỉnh cài đặt, bắt đầu hoặc dừng quay, hoặc đánh dấu cảnh quay (chỉ đối với HERO4), hơn nữa điều khiển còn được tích hợp một màn hình hiển thị thời lượng video, dung lượng pin còn lại, bộ nhớ và một số thông số thiết yếu khác, tất cả các thông số này đều có thể đọc được qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, điều khiển Smart Remote có một tính năng mà bạn không thể có được trên hầu hết các mẫu điện thoại, đó là khả năng chống nước với độ sâu lên đến gần 10m. Điều này có nghĩa là bạn có thể đem theo điều khiển từ xa đến hầu hết những địa điểm mà GoPro có thể hoạt động, kể cả đi lặn mặc dù ở dưới nước sóng wi-fi hầu như không hoạt động. Và đối với những người sử dụng GoPro với khối lượng lớn, chiếc điều khiển này cho phép kiểm soát cùng một lúc 50 chiếc GoPro khác nhau.

Các loại đế, ngàm cố định máy quay Gopro

Chest Mount

Với các loại máy quay hành động, bạn cần phải tìm được đúng loại đế, ngàm để cố định máy lên bất cứ thứ gì, kể cả lên vật nuôi. GoPro với thiết kế ngay từ đầu nhắm đến khả năng ghi lại những góc quay độc đáo hoặc toàn bộ quá trình của một chuyến đi, chính vì vậy mà chiếc máy này không được tối ưu cho việc sử dụng bằng tay. Hiện GoPro đã cho ra mắt rất nhiều các tùy chọn ngàm, đế lắp đặt khác nhau nhằm nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Để có thể lựa chọn được một phụ kiện hợp lý với các nhu cầu cụ thể có lẽ bạn nên xem qua gian hàng của hãng để quyết định tốt hơn.

Phần mềm chỉnh sửa Gopro

Phần mềm chỉnh sửa video Gopro
Phần mềm chỉnh sửa video Gopro

Kể từ khi GoPro bắt đầu sử dụng bảng mã H.264 MOV, bạn đã có thể tải trực tiếp các đoạn phim hay cảnh quay của mình lên các trang mạng xã hội như Youtube hay Facebook. Tuy nhiên, vì video có kích thước quá lớn, đặc biệt là ở độ phân giải UltraHD 4K, quá trình tải lên sẽ rất khó khăn. Nếu bạn muốn tải video lên ngay mà không qua quá trình hậu kỳ thì bạn có thể sử dụng các phần mềm như GoPro utility được đính kèm theo sản phẩm để xuất ra các đoạn video có dung lượng thích hợp hơn với môi trường web.

Còn nếu bạn muốn thực hiện khâu hậu kỳ một cách nghiêm túc thì phần mềm kèm theo của GoPro không thể đáp ứng nổi. Người sử dụng Apple có thể sử dụng phần mềm iMovie, còn đối với người dùng Windows, Adobe Premiere Elements, Sony Movie Studio, CyberLink PowerDirector, và Pinnacle Studio sẽ là những lựa chọn tốt nhất. Hầu hết các phần mềm này đều cho phép bạn tải về bản dùng thử nhằm xem đâu là phần mềm thích hợp nhất và đưa ra quyết định mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.