So sánh gimbal chống rung Feiyu Tech G5 và GoPro Karma Grip

Chia sẻ

Một đại diện đến từ thương hiệu GoPro đình đám, một đại diện đến từ Feiyu Tech, liệu ai sẽ là chiếc gimbal chống rung cho camera hành trình tốt hơn trong cuộc chạy đua đến tay người tiêu dùng? Hãy cũng HTCamera khám phá và làm trọng tài cho cuộc đua cam go này.

FeiyuTech G5 Gimbal vs GoPro Karma Grip

Khả năng tương thích và ổn định

Gimbal Feiyu Tech G5

Gimbal chống rung Feiyu Tech G5 sử dụng cho sản phẩm mới nhất của GoPro Hero 6, Hero 5, Hero4 và các camera hành trình có kích thước tương tự. Ngoài ra, chiếc Feiyu Tech G5 có tích hợp hệ thống chống rung 3 trục, được trang bị Motor với độ chuẩn xác cao cho các góc xoay trơn chu và không gây ồn khi hoạt động.

HTCamera giới thiệu đến các bạn một sản phẩm đột phá mới của Feiyu Tech – Gimbal chống rung 3 trục G5

Bạn có thể tham khảo thêm Combo GoPro Hero5 Black + Gimbal Feiyu G5 + Gậy nối dài.

Gimbal GoPro Karma Grip

Gopro đã cho ra mắt dòng sản phẩm chống rung Gopro Karma Grip. Với bộ chống rung 3 trục, Gopro Karma Grip sẽ cố định camera hành trình Gopro Hero của bạn, từ đó loại bỏ các hiện tượng rung lắc xảy ra trong quá trình chạy bộ, đi xe, hoặc các hoạt động ngoài trời…

HTCamera giới thiệu đến các bạn một chiếc Gimbal mới cho camera Gopro Hero 5 Black – Karma Grip

Bạn có thể tham khảo Combo GoPro Hero5 Black + Gimbal Karma Grip.

Khả năng kết nối pin sạc

Gimbal Feiyu Tech G5

Feiyu G5 sử dụng pin ICR 22650 cho thời lượng sử dụng lên tới 8h trong điều kiện lý tưởng nên bạn có thể dùng trong những chuyến hành trình dài mà không lo hết pin.

Thời lượng pin lên đến 8h trong điều kiện lý tưởng

Gimbal GoPro Karma Grip

Karma Grip và Gopro Hero kết nối với nhau thành một khối, sử dụng rất thuận tiện, bạn chỉ cần gắn Gopro Hero với Grip, bật và sử dụng hằng ngày, cả sạc pin và truyền dữ liệu bạn cũng chỉ cần dây cáp kết nối với máy tính hay nguồn điện với Grip mà không cần tháo rời camera. Dung lượng pin của Karma Grip lên tới 1 tiếng 45 phút.

Với thời lượng pin, có một khoảng cách khá lớn giữa Feiyu và GoPro

Chiếc gimbal và camera hành động sẽ hoạt động cùng nhau như một thể thống nhất nên bạn có thể dễ dàng kết nối Karma Grip với Gopro. Đồng thời, bạn cũng có thể sạc hai thiết bị cùng lúc mà không cần tháo camera ra.

Tay cầm điều khiển camera hành trình

Gimbal Feiyu Tech G5

Các nút điều khiển trên gimbal G5 gồm 3 nút:

  • Joystick: Nút điều khiển 4 hướng linh hoạt giúp bạn kiểm soát các góc xoay của gimbal dễ dàng
  • Function button: Nút chọn chế độ giúp bạn thay đổi chế độ quay, chụp nhanh chóng
  • Self-timer button: Nút Self-timer giúp bạn chụp selfie, chân dung nhanh và dễ dàng hơn bao giờ hết.
Feiyu Tech G5 dễ dàng sử dùng với các nút điều khiển

Bạn có thể sử dụng kết hợp với chiếc smart remote thay cho các nút trên gimbal G5.

Bạn có thể sử dụng đồng thời nút điều khiển trên gimbal hay chiếc điều khiển thay thế.

Bạn có thể kết nối gimbal chống rung Feiyu Tech G5 với điện thoại qua Bluetooth và điều khiển gimbal thông qua điện thoại dễ dàng và thuận tiện, cùng với việc kích hoạt một số tính năng khác như remote control, Auto-calibration, firmware update, …

Gimbal GoPro Karma Grip

Trên thân của Karma Grip có các nút điều chỉnh, với các nút điều chỉnh ấy, bạn dễ dàng kiểm soát camera Hero như tắt mở, thay đổi chế độ, ghi hình, dừng ghi âm hoặc thêm Hilight Tags.

Các nút điều khiển trên gimbal GoPro Karma Grip
Chi tiết tính năng của gimbal chống rung GoPro Karma Grip

Karma Grip đã được thiết kế để hoạt động hoàn hảo với máy ảnh ITS. Vì vậy, mọi thứ hoạt động rất dễ dàng và rất tốt. Các nút điều khiển trên tay cầm sẽ giúp bạn kiểm soát hoàn hảo chiếc gimbal của mình.

Trong khi đó, đối thủ Feiyu G5, thực sự là đơn giản để sử dụng, chúng ta phải thừa nhận điều đó. Tuy nhiên, nó không phải là thuận tiện hơn Karma Grip. Thật vậy, bạn sẽ không thể chuyển đổi video ON / OFF trực tiếp từ tay cầm của bạn. Ngay cả khi nó hoạt động tốt, nó cũng không bằng so với Karma Grip cung cấp.

Thiết kế chắc chắn

Gimbal Feiyu Tech G5

Với thiết kế chắc chắn cùng với khả năng chống nước tốt của gimbal chống rung G5, giúp bạn có thể thoải mái quay video khi trời mưa cùng với chiếc camera hành trình của mình.

Điểm đặc biệt của chiếc Gimbal này chính là khả năng chống nước tốt, giúp bạn có thể thoải mái quay video khi trời mưa cùng với chiếc camera hành trình của mình.

Với 2 vít gắn dài giúp bạn có thể vút chặt camera hành trình vào gimbal để đảm bảo an toàn. Và với 2 vít gắn ¼ inch trên gimbal, bạn có thể sử dụng gimbal kết hợp với nhiều phụ kiện khác như tripod, thanh nối dài,…

Gimbal GoPro Karma Grip

Thiết kế theo kiểu mô đun, bộ gimbal có thể tháo rời, ngoài kết nối với Karma grip, gimbal còn có thể kết nối với Karma Drone, rất thuận tiện cho các chuyến hành trình của bạn.

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ tháo rời

Với hướng thiết kế thân thiện với người dùng, tạo sự linh hoạt trong cách sử dụng, Karma Grip dễ dàng kết nối với các bộ ngàm gắn kết, chúng ta dễ dàng gắn Karma Grip với các xe đạp, mũ, hay áo như kết nối Camera Hero trước đây, nhưng giờ đây thêm bộ chống rung tốt hơn.

Tính năng nổi trội

Bạn thấy sẽ rất khó để tìm ra người chiến thắng trong đánh giá Gopro Karma Grip so với chiếc Feiyu Tech G5. Thật vậy, cả hai đều có một số lợi thế đáng kể.

Gimbal Feiyu Tech G5

Một mặt, Feiyu G5 cung cấp một chức năng rất rất thú vị. Thật vậy, đây là một trong hai loại gimbal Gopro có khả năng chịu nước (loại kia là Removu S1). Vì vậy, bạn sẽ có thể sử dụng nó dưới mưa lớn hoặc tuyết.

Khả năng chống nước tuyệt vời của Feiyu Tech G5

Gimbal GoPro Karma Grip

Với thiết kế 2 phần rời là Karma Stabilizer và Karma Grip Handle bạn có thể gắn chiếc gimbal này lên trước ngực hay lên vai thay vì cầm tay giúp bạn có được góc quay ấn tượng.

Với Karma Grip, bạn có thể tách tay cầm và bộ ổn định.

Điều này sẽ cho phép bạn sửa chữa ổn định của bạn bất cứ nơi nào bạn muốn, miễn là nó nằm trong phạm vi 35 inch chiều dài của cáp mở rộng Gopro Karma Grip. Trong khi đó, Feiyu G5 không cho phép bạn tách hai phần này.

Tóm lại, Feiyu G5 là một chiếc gimbal chống rung cho camera hành trình Gopro rất tốt. Tuy nhiên, khi so với Gopro Karma Grip, chiếc Feiyu Tech có phần thua kém nhiều mặt. Thật vậy, nếu bạn muốn có một tuổi thọ pin dài và sử dụng tốt gimbal của bạn dưới nước, bạn có thể đi cho Feiyu G5 mà không có bất kỳ do dự. Nhưng, nếu bạn không quan tâm đến Prosp Splash Pro và nếu bạn đã sẵn sàng mua thêm một ít pin, thì Gopro Karma Grip chắc chắn sẽ tốt hơn. Như bạn thấy, chúng tôi đã không nói về giá trong khi so sánh hai gimbals Gopro Karma Grip với Feiyu G5 là do mức giá thực tế có sự khác biệt không đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.