So sánh máy bay flycam DJI Mavic Pro với Gopro Karma

Chia sẻ

Máy bay điều khiển từ xa đã là thiết bị không thể thiếu của những ai đam mê vẻ đẹp từ trên cao nhìn xuống. Với những nhiếp ảnh gia thì thiết bị bay này càng quang trọng hơn, nó sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn những thước phim đẹp nhất với cái nhìn từ trên cao độc đáo.

Thiết bị bay điều khiển từ xa cho bạn những khung hình tuyệt vời nhất

Bạn còn đang phân vân giữa hai loại máy bay flycam DJI Mavic Pro với Gopro Kamar, hãy cùng HTCamera so sánh với nhau nhé.

1. Kích thước khi xếp gọn

DJI Mavic Pro:

Kích thước khi gấp gọn: 83mm –83mm –192mm

Gopro Kamar:

Kích thước khi thu gọn: 365.2mm – 224.3mm – 89.9mm

Mavic có sự vượt trội về kích thước mà cho đến hiện nay chưa có chiếc flycam nào sánh bằng, Karma cũng phải xếp sau vài bậc. Ngoài ra, Mavic nhẹ hơn và gấp lại cũng gọn hơn Karm. Nếu bạn có thể dễ dàng đặt Mavic gọn trong túi xách nhẹ, hoặc túi xách đeo chéo thì bạn phải cần dùng đến balo để mang theo Karma. Với balo của Karma bạn có thể đặt vừa vặn từ 2 – 3 Mavic mà vẫn còn chỗ để pin và điều khiển. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là Karma quá to, so với Phantom thì Karma đã nhỏ và nhẹ hơn rất nhiều.

2. Tốc độ và thời gian bay

DJI Mavic Pro :

Tốc độ tối đa: 65km/h

Thời gian bay tối đa: 27 phút.

Gopro Kamar :

Tốc độ tối đa 54km/h

Thời gian bay lên đến 20 phút.

Thừa hưởng sự ưu việt từ thiết kế nhỏ gọn, với trọng lượng nhẹ, đồng thời kết hợp với bộ động cơ mạnh  đã tạo ra một Mavic có tốc độ bay lên đến 65km/h trong điều kiện không có gió, nó có khoảng cách bay rất xa lên tới 13km, cao 5km.

Nếu bạn nghĩ với kích thước nhỏ, Mavic sẽ không thể có những cục pin dung lượng cao, nhằm đạt thời gian trên không lâu hơn. Sự thật hoàn toàn ngược lại, với thiết kế nhỏ gọn, và trọng lượng nhẹ, Mavic có thời gian trên không tối đa lên tới 27 phút, con số này chênh lệch đôi chút với Phantom 4.

Trong khi đó DJI tỏ ra còn khá non nớt trong mảng flycam này khi sản phẩm đầu tay của họ Karma có tốc độ bay 54km/h, thời gian trên không chỉ đạt 20 phút, trần bay đạt khoảng 4.5km. Và Karma có thời gian bay trên không đạt mức 20 phút.

3. Camera ghi hình

Nếu Gopro nổi tiếng với những chiếc camera hành trình chinh phục mọi địa hình thì nhà sản xuất đã tận dụng rất tốt điều này vào chiếc flycam của mình.  Karma cho phép bạn có thể sử dụng các máy quay Hero 4, hay Hero 5 mới nhất hiện nay, có thể quay các đoạn video 4K 30fps. Và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hình ảnh của những “nhà hành động” chuyên nghiệp này.

Trái ngược với sự đa dạng trên GoPro, DJI lại hơi bị động với một loại camera duy nhất là camera 4K DJI. Tương tự như Phantom 4, camera này sử dụng cảm biến độ phân phải 12 MP giúp quay phim 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây, phơi sáng tới 8 giây và chụp ảnh ở định dạng Adobe DNG RAW.

4. Bộ chống rung

DJI Mavic Pro :

  • Phạm vi điều khiển, điều chỉnh : -90 độ đến +30 độ
  • Cuộn 0 độ hoặc +90 độ (theo chiều ngang và chiều dọc)
  • Ổn định ba trục (pitch, roll, yaw)

Gopro Kamar:

  • Chống rung 3 trục
  • Phạm vi chuyển động -90 độ đến 0 độ (lên xuống)
  • Tương thích HERO5 black, HERO5 session,HERO4 Black/Silver
  • Trọng lượng 230g

DJI Mavic Pro có bộ chống rung 3 trục hoạt động rất tốt, và tất nhiên chúng cũng được bắt dính vào trong thân flycam. Đây có thể xem là một điểm trừ cho mẫu flycam này.

Gopro đã khôn khéo hơn khi bộ chống rung của Karma có thể tháo rời, và gắn liền vào Grip cầm tay. Bạn có thể thay đổi góc quay, kiểm soát hoàn toàn camera của mình, hoặc gắn kết camera lên nhiều vị trí khác nhau, rất đa năng và thuận tiện cho việc ghi hình.

5. Túi đựng

DJI Mavic Pro :

Kích thước túi đựng: 238.76mm – 114.3mm – 93.98mm

Gopro Kamar:

Kích thước túi đựng: 540mm – 320mm -150mm

Với kích thước này, chiếc máy bay flycam DJI Mavic Pro dễ dàng được cất giữ trong chiếc balo du lịch hơn mà vẫn đầy đủ pin sạc và phụ kiện. Trong khi GoPro Karma cũng đã giảm tải về kích thước nhưng để có để mang đầy đủ flycam, gimbal, tay cầm điều khiển,… thì túi đựng gấp đôi so với Mavic Pro.

6. Thông số kỹ thuật về pin

DJI Mavic Pro :

• Dung lượng 3830 mAh
• Điện áp 11.4V
• Loại pinLiPo 3s
• Năng lượng 43.6 Wh
• Trọng lượng tịnh khoảng 0.5 lbs (240g)
• Nhiệt độ Sạt 41 độ đến 104 độ F ( 5 đến 40 độ C)

Gopro Kamar:

• Trọng lượng 545g
• Dung lượng 5100mAH
• Nguồn ra 16.8V 5A
• Thời gian sạt đầy Kamar 1 giờ
• Sạt đầy bộ điều khiển 2.5 giờ
• Sạt đầy cho Kamar Grip 2 giờ

Vậy bạn chọn loại Flycam nào? Karma hay Mavic

DJI Mavic Pro và Gopro Kamar đều có những tính năng nỗi trội riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như giá thành, mục đích sử dụng mà người dùng chọn cho mình mẫu máy bay điều khiển từ xa thích hợp. HTcamera sẽ mang đến cho bạn những mẫu máy bay điều khiển từ xa tốt nhất, thích hợp nhất với bạn.

Ngoai ra, các bạn có thể tham khảo thêm Mẹo khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bay flycam.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc máy bay flycam thích hợp cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.