Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: “Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!”

Chia sẻ

Khác với những cặp đôi khác thường sau khi du lịch tình cảm sẽ càng trở nên gắn bó hơn, Hồng Vân và bạn trai mình thì lại có cái kết hoàn toàn ngược lại: họ chia tay nhau ngay sau khi vừa đi du lịch về!

Sau 10 ngày bên nhau trong chuyến Tây Bắc, ngày thứ 11 chúng tôi cãi vã, ngày thứ 12 chúng tôi chia tay. Thế nhưng chúng tôi đã có 1 chuyến đi cực thú vị với rất nhiều trải nghiệm kinh hoàng.

Anh bạn trai cũ có lẽ là người bạn đồng hành rất tuyệt vời mà tôi từng có. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi.

Đây là những dòng chia sẻ rất chân thật từ cô bạn Hồ Ánh Hồng Vân với bộ ảnh mang tên “Trước khi chia tay – chúng ta đi đâu?”. Đọc câu chuyện của Hồng Vân, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ phải thốt lên “Ủa, gì kì”, “Dở khóc dở cười vậy?”…

Nhưng đó là sự thật. Không phải tất cả những chuyến đi cùng nhau đều sẽ kết thúc êm đẹp và mang về chỉ toàn là những niềm vui. Người ta vẫn thường nói cách nhanh nhất và dễ nhất để hiểu được một ai đó chính là đi du lịch cùng họ. Ngày thường gặp nhau uống li cà phê chỉ vài ba phút thì đúng là ai cũng dễ thương, gần gũi cả. Nhưng đến lúc cùng nhau trải qua những chặng đường dài, bên cạnh nhau cả ngày lẫn đêm thì mới hiểu được tính cách người ta thật sự là như thế nào.

Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi! - Ảnh 1.

Hồng Vân và bạn trai trong chuyến đi.

Trong bài dự thi của mình tại Here We Go 2017, Hồng Vân đã chia sẻ về những trải nghiệm kinh hoàng trong chuyến đi của mình. Từ việc thời tiết trở nên xấu dữ dội, mưa gió, sương mù, tầm nhìn xa giảm xuống chỉ còn… 1m cho tới việc phải đi đường đèo, đã vậy lại còn hết xăng xe. Nhưng chắc chắn “khó quên” nhất vẫn là việc sau chuyến đi này, Hồng Vân và bạn trai mình đã chính thức chia tay. Cùng trò chuyện với cô bạn này để hiểu hơn về câu chuyện đặc biệt đằng sau bộ ảnh “Trước khi chia tay – chúng ta đi đâu” nhé!

Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 2.

HỒ ÁNH HỒNG VÂN

  • – 28 tuổi.
  • – Người Sài Gòn.
  • – Nickname: Mon Vậy Thôi
  • – Hiện đang là thiết kế của một agency nước ngoài.

Chuyến đi cuối cùng chính lại là chuyến đi sóng gió nhất!

Vân và bạn trai cùng là designer. Hai người gặp nhau trên mạng một cách rất tình cờ. “Anh ấy bảo là thần tượng mình lâu rồi nên xin add nick. Không biết thần tượng thiệt không hay là cua gái nên nói vậy thôi nữa.” – Vân hài hước chia sẻ.

Hồi mới quen nhau, Vân và bạn trai đều không dư dả gì nhiều nên đi chơi đâu cũng tiết kiệm. Riết thành thói quen, sau này dù đi làm có tiền, đi chơi xa vẫn tính toán cẩn thận, chi tiêu không lố nhưng vẫn vui. Vân tự nhận rằng mình và bạn trai cũ hợp nhau nhất chắc là khoản đó.

Khác với những người trẻ khác thích du lịch hưởng thụ và hay tìm những nơi thật đẹp để ở, Vân và bạn trai mình lại hoàn toàn trái ngược. Cả hai đi chơi không bao giờ ở chỗ đẹp hay xịn, vì chỉ là nơi để ở, toàn xách balo đi tới tối khuya mới về. Ăn thì có thể ăn sang, nhưng tuỳ bữa. Mỗi lần đi chơi đều tìm hiểu nơi đó có gì hay, những nơi hiểm hóc càng ít người biết thì càng muốn đi, càng muốn khám phá. Chủ yếu đi bằng xe máy, tự túc, không đi tour.

Như Vân có chia sẻ trong bài dự thi thì chuyến đi này khá sóng gió, liệu có phải chính vì những sóng gió này đã vô tình khiến bạn và bạn trai đi đến quyết định chia tay không?

Chuyến đi này sóng gió là do thời tiết bất lợi chứ thật ra đây là một trong những chuyến đi vui nhất mà mình từng đi với anh ấy. Lúc đó hai đứa vẫn vui vẻ với nhau, chỉ sau đúng hôm về cãi vã vì một chuyện nhưng đó lại là giọt nước tràn li cho những lần chịu đựng tính cách của hai bên. Cả hai vẫn quan niệm đã đi chơi thì phải vui hết mình, tránh ảnh hưởng đến những người đi cùng, chuyện riêng về nhà tính.

Cụ thể là cả hai bạn đã gặp phải những khó khăn gì trong chuyến đi đó?

Tối đó 9h, sau khi đã chinh phục Núi Muối xong thì 10 đứa bọn mình quyết trở về Sapa mặc anh chị porter ngăn cản. Sau khoảng 3 cây số đầu tiên, sự việc bắt đầu nghiêm trọng hơn: trời mưa, sương mù xuống và chúng mình có 35 cây số đường đèo phải đi! Tầm nhìn xa chỉ còn 1m.

Đã vậy đoàn có 10 đứa thì hết 5 đứa bị cận, 5 đứa còn lại thay nhau dẫn đoàn đi trong thời tiết cực xấu, 1 bên là núi đá, 1 bên là vực. Ôi còn gặp mình lại buồn ngủ, thế là bạn trai mới la mình một trận: “Trời ơi tình thế này mà còn ngủ được à???”

Chúng mình đi rất chậm, vì đường khá hẹp, chỉ men theo vạch đường trắng 2 bên. Khúc sau có 2 chiếc xe hết xăng, bọn mình ráng đi đến đoạn có khu dân cư để xin xăng của một ông nông dân. Mình thề lúc đó chỉ muốn quỳ xuống trước mặt ông chủ nhà xin cho ngủ lại, ngủ với mấy con chó nhà ông mình cũng chịu. Nhưng bọn bạn mình thì quyết đi về. Vậy là sau 2 tiếng rưỡi kinh hoàng đó chúng mình cũng về được khách sạn, chăn ấm nệm êm.

Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi! - Ảnh 3.

Vân và những người bạn đồng hành.

Điều bất ngờ là đây không phải là lần đầu Vân và bạn trai chia tay nhau. Trước đây cả hai đã từng “đường ai nấy đi” một lần. Vậy nên khi đối diện với lần chia tay thứ hai, Vân khá bình tĩnh do chuẩn bị tâm lí kĩ. Tuy nhiên 2-3 ngày sau, cô nàng vẫn suy sụp và khóc rất nhiều.

Lúc đó Vân nghĩ thật sự đúng là trên đời này cái quái gì cũng xảy ra được. Đi chơi với nhau rất vui vẻ trong 10 ngày, ngày 11 cãi vã, ngày 12 chia tay. Thế nên Vân nghĩ rằng, từ giờ về sau mình sẽ không đặt vấn đề mối quan hệ xác định bạn trai – bạn gái với ai nữa. Nếu yêu nhau thật sự, không cần nói gì cũng tự có trách nhiệm ràng buộc với nhau.” – Vân chia sẻ.

“Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!”

Bạn hãy dùng 3 từ để diễn tả cảm giác của mình khi đi du lịch cùng người yêu?

– Cảm giác được là chính mình

– Cảm giác được có ai đó bên cạnh chia sẻ vinh quang, khó khăn

– Cảm giác tự hào vì lại được khám phá nơi nào đó vói anh

Vân sẽ nói gì về bạn trai cũ – người bạn đồng hành đặc biệt của mình?

Anh chăm sóc mình khá tốt. Mỗi lần đi chơi xa, anh đều chuẩn bị cho mình rất kĩ. Nếu hôm đó cắm trại thì anh sẽ mua lều, mua bình ga mini, mua gối hơi để ngủ trưa. Nếu hôm đó đi leo núi anh sẽ mua quần leo núi, găng tay leo núi, gậy đi đường, bình nước giữ nhiệt màu hồng… Cứ mua từ từ là đồ chơi sẽ đầy đủ. Người ta đi chơi thì sắm quần áo đẹp. Hai đứa mình đi chơi là sắm dụng cụ hỗ trợ trước, dư dả thì lại mua quần áo sao cho tiện dụng và phù hợp với thời tiết là được.

Ngoài ra anh ấy còn là người không bao giờ ngồi yên một chỗ, luôn tìm nơi nào đó để đi, khám phá, trải nghiệm. Anh đối xử rất tốt với những người bạn khác trong chuyến đi. Luôn lăn xả làm những việc nặng nhọc, giúp đỡ người khác. Không tranh cãi và luôn lắng nghe ý kiến của những người bạn đi cùng.

Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi! - Ảnh 4.

Bạn trai cũ của Hồng Vân – người bạn đồng hành tuyệt vời cô nàng từng có.

Trước đó hai người đã từng đi du lịch với nhau nhiều chưa? Và nếu có thì những chuyến đi trước như thế nào?

Trong 3 năm quen nhau, năm nào hai đứa cũng đi bét nhè cả. Trong nước thì có Đông Bắc, Tây Bắc, Đà Lạt, Nha Trang… Nước ngoài thì có Singapore, Malaysia, Thái Lan. Lẽ ra có một chuyến đi núi lửa ở Indonesia nữa nhưng vì lần đó… bận chia tay lần 1 nên Vân không đi.

Người ta thường nói rằng đi du lịch cũng là cách nhanh nhất để giúp bạn hiểu rõ hơn về một ai. Bạn nghĩ sao về quan điểm này?

Mình hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Trong lúc đi sẽ có nhiều tình huống xảy ra lắm. Cách họ xử lí tình huống như thế nào mình có thể hiểu được tính cách của họ rằng họ có hợp với mình hay không. Trong chuyến đi vừa rồi mình rất thích cả 8 người bạn đồng hành. Mỗi người một tính cách, một nhiệm vụ nhưng tất cả đều phối hợp rất ăn ý. Nếu không có những người bạn này thì chắc hẳn sẽ không vượt qua hết tất cả những sóng gió kia.

Với Vân thì một người bạn đồng hành phù hợp là người như thế nào?

Người bạn đồng hành phù hợp phải là người cùng mình trải qua những lúc khó khăn, những sự cố, cùng nhau đưa ra những giải quyết dù đúng (thì tốt) dù sai (thì rút kinh nghiệm). Cả hai cần học cách tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhau. Thậm chí tôn trọng quyết định sai của nhau (sai rồi sẽ đúng thôi). Luôn nghĩ về sự an toàn của đối phương. Chia sẻ những công việc như: book vé, book phòng, mua đồ đạc, chuẩn bị đồ ăn, thuốc men.

Người yêu cũ đã nói gì khi bạn lấy bộ ảnh và câu chuyện của cả hai để dự thi Here We Go?

Mình không rõ về điều này, vì mình đã block anh mọi phương diện trên mạng xã hội. Nhưng mình có được bạn kể lại là anh có share bài viết thôi.

Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi! - Ảnh 5.

Tấm ảnh hiếm hoi mà cả hai cùng nhau chụp trong chuyến đi Tây Bắc.

Không còn người yêu để đồng hành bên cạnh vậy nếu may mắn được lọt vào vòng 2 của HWG, bạn sẽ đi du lịch cùng với ai?

Mình sẽ tìm kiếm những người bạn đồng hành mới. Sẽ có những trải nghiệm mới, sự cố mới. Mình lại có những kinh nghiệm mới. Tất nhiên cũng đã có thời gian tìm hiểu nhau hay đã từng đi du lịch với nhau như thế nào thì mới biết hợp cạ hay không để đi những chuyến khó nhằn hơn. Bạn trai cũ có lẽ là người bạn đồng hành rất tuyệt vời mà mình từng có. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên mình thôi!

Cảm ơn Vân rất nhiều về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn sẽ sớm tìm được một người bạn đồng hành mới cho mình để tiếp tục những hành trình mới!

Một số hình ảnh khác được chụp trong chuyến đi này:

Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 6.
Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 6.
Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 6.
Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 6.
Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 6.
Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 7.
Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 7.
Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 7.
Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 7.
Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 7.
Cặp đôi chia tay ngay sau khi du lịch về: "Bạn trai cũ là người đồng hành tuyệt vời. Nhưng không sao, sẽ có người khác thay anh bên tôi!" - Ảnh 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.