Đi Đài Loan Ngay Đi! Được Miễn Visa Và Hoa Anh Đào Đã Nở Rộ Rồi Đó! – Kỳ 1

Chia sẻ

Khác với Hàn Quốc, thời tiết ở Đài Loan ấm áp hơn một chút xíu, mùa xuân vì thế cũng tới sớm hơn nên hoa anh đào cũng nở sớm và kéo dài hơn. Nếu bạn nào không đợi được mùa hoa anh đào rực rỡ ở Hàn thì cuối tháng 2 này đã có thể khăn gói sang Đài làm một chuyến cho khỏi bứt rứt nhé. Đặc biệt là vào đầu tháng 9 vừa qua, khi Đài Loan có quyết định miễn thị thực có điều kiện cho công dân Việt Nam, nơi đây càng trở thành điểm đến gây sốt xình xịch với các tín đồ mê du lịch Việt. 

 

mapleinsky

 

 

I. THÔNG TIN CƠ BẢN

 

– Xin Visa

Đài Loan đã cho miễn visa đối với người Việt Nam đã có visa Hàn, Nhật, Úc, Mỹ, New Zealand, Châu Âu, UK . Còn chưa có visa các nước đó thì vẫn xin visa bình thường nhé. Phí xin visa Đài Loan là 50 USD ~ khoảng hơn 1,1 triệu đồng. Ở Sài Gòn, bạn nộp ở 336 Nguyễn Tri Phương Quận 10, TP.HCM.

 

vina153

vina153

 

– Vé máy bay

Nếu săn được vé máy bay của các hãng như Vanilla hoặc Vietjet thì khá rẻ, chỉ 1,7 triệu/ người/ khứ hồi chưa bao gồm hành lí kí gửi. Hãng này cho mỗi người 10kg hành lí xách tay, mua thêm 20kg hành lí nữa với giá 600 ngàn nên tổng vé là 2,3 triệu.

 

Hệ thống MRT Đài Loan cực kì dễ sử dụng và nối tới gần như tất cả những điểm du lịch quan trọng nhất trong thành phố. Thêm vào đó giá cả đi lại bằng MRT cũng rẻ, chặng xa nhất chỉ 50 TWD (~35 ngàn), nên nạp 500 TWD vào Easy card – thẻ dùng để quẹt mỗi khi đi lại bằng MRT là đi thoải mái trong 5 ngày. Easy card có thể mua dễ dàng tại mọi ga, cứ tới quầy thông tin hỏi là có liền.

 

 

– Chỗ ở

Khách sạn ở Đài Loan thì khoảng là $80/ 4 đêm/ 1 người . Phòng ốc ở Đài Loan khá đắt, ở dorm khu trung tâm cũng 4-500 ngàn/ người/ đêm, nên nếu chi phí có ít mọi người có thể chọn chỗ ở xa trung tâm chút, miễn gần trạm MRT là được. Những khu nên ở là Daan, Dongmen, Ximen, Dingxi, Zhongshan, Zhongxiao Xinsheng. Ở những khu vực này nếu chịu khó tìm thì vẫn có phòng rẻ, nhưng sẽ là những phòng kiểu chỉ nhét đủ 1 giường, với thêm cái WC be bé thôi.

 

lien_nobi

 

 

 

_nn83128

 

II. ĐI ĐÂU ĐỂ NGẮM HOA ANH ĐÀO

 

1. Nantou: Sun Moon Lake – Cingjing

 

Sun Moon Lake và Cingjing là 2 điểm đã quá nổi tiếng ở Đài Loan, nhưng có vài điều mọi người chưa rõ, đó là là vào mùa xuân, nơi này cũng rợp bóng hoa anh đào. Khác với hoa anh đào trắng ở Jinhae- Hàn Quốc, hoa đào nở quanh hồ Sun Moon Lake có màu hồng thắm, cánh hoa mỏng manh và luôn long lanh vì đọng những giọt sương sớm hay những giọt mưa xuân.

 

pham_quynhdiep

 

sophia_huang_eloise

 

2. Wuling Farm

 

Wuling Farm nằm ở một thung lũng núi cao ở Taichung, các mùa rõ rệt nên thiên nhiên rất đa dạng, xuân hạ thu đông quang cảnh đều rất đặc trưng. Ví dụ khi bọn mình đến vào mùa thu thì sẽ gặp được những cánh rừng đỏ thẫm như này (hình chỉnh contrast hơi lố 1 tí nhưng đại loại là đẹp như vậy đó :3 )

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.