Đi Đài Loan Ngay Đi! Được Miễn Visa Và Hoa Anh Đào Đã Nở Rộ Rồi Đó! – Kỳ 2

Chia sẻ

Khác với Hàn Quốc, thời tiết ở Đài Loan ấm áp hơn một chút xíu, mùa xuân vì thế cũng tới sớm hơn nên hoa anh đào cũng nở sớm và kéo dài hơn. Nếu bạn nào không đợi được mùa hoa anh đào rực rỡ ở Hàn thì cuối tháng 2 này đã có thể khăn gói sang Đài làm một chuyến cho khỏi bứt rứt nhé. Đặc biệt là vào đầu tháng 9 vừa qua, khi Đài Loan có quyết định miễn thị thực có điều kiện cho công dân Việt Nam, nơi đây càng trở thành điểm đến gây sốt xình xịch với các tín đồ mê du lịch Việt. 

 

 

ĐI ĐÂU ĐỂ NGẮM HOA ANH ĐÀO

 

3. Yangming shan – Dương Minh Sơn

 

Nếu trong kế hoạch du xuân đợt này chỉ ghé thăm Taipei thì cả nhà nên đi YangMing Shan (Dương Minh Sơn) để xem hoa anh đào. Đây là công viên quốc gia nằm giữa Đài Bắc và Tân Đài Bắc, nổi tiếng vì hoa, và rất rộng. Vì lượng mưa ở Yangmingshan  rất cao (mỗi năm gần 200 ngày mưa) nên thảm thực vật ở đây vô cùng tươi tốt và xinh đẹp. Vào mùa hoa anh đào ngước nhìn lên cả bầu trời trước chỉ thấy toàn màu hồng của cánh hoa.

 

sunshinekating

 

sylvia_wen530

 

4. Alishan

 

Khác với hoa anh đào ở Yang Ming Shan, hoa ở Alishan mọc hai bên đường xen với màu xanh của lá rừng nên cảm nhận của bọn mình khi đến Alishan vào mùa xuân rất dễ chịu và thư thái. Cây rừng ở Alishan rất hùng vĩ, mọc vươn thẳng lên cao , đi bộ trong rừng bạn sẽ thấy mình thật nhỏ bé như Alice lạc vào xứ thần tiên. Vào mùa xuân thời tiết cũng ấm hơn một chút nên cả nhà du xuân có trẻ em cũng có thể đi thử. Cool hơn nữa là bạn có thể đi từ Taipei đến Alishan chỉ trong vòng một ngày thôi đó.

 

 

NGOÀI RA ĐÀI LOAN CÒN VÔ SỐ NƠI ĐỂ THAM QUAN

 

Taipei 101

 

Đây là tòa nhà cao nhất thế giới trong 5 năm từ 2004 đến 2009, trước khi bị một loạt tòa nhà chọc trời khác ở Arab Saudi soán ngôi cả về chiều cao lẫn tốc độ thang máy. Đài quan sát của tòa nhà này ở tầng 89, tiền vé khoảng 300 ngàn.

 

 

Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể tới quán Starbucks cao nhất thế giới ở tầng 35 toà nhà này cũng được, tuy nhiên để có chỗ ở đây, bạn phải đặt bàn trước 1 ngày. Cụ thể bạn có thể google “How to get to Starbucks at 35th floor” để có thêm thông tin.

 

Taipei Zoo

 

Vườn thú lớn nhất châu Á, vé khá rẻ, khoảng 50 TWD. Vườn thú sạch, đẹp, rộng rãi, tha hồ chơi, ngắm cảnh và cả… sống ảo nữa.

 

 

@duydududuyduy

 

Maokong Gondola

 

Cáp treo lên núi Maokong, ngay cạnh Taipei zoo. Nếu đi được tới đây vào hôm trời nắng thì cực kì tuyệt vời vì khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng. Trạm cuối cùng là làng Maokong, chuyên canh tác lá chè xanh. Lên đây đi bộ một vòng ăn vặt hoặc đi sâu vào khu dân cư rồi chọn một quán trà có view nhìn ra sườn núi, ngồi nhâm nhi chén trà chắc chắn là một trải nghiệm khó quên ở Đài Loan

 

Làng cổ Jiufen (Cửu Phần)

 

Đây là nơi được chọn làm bối cảnh cho phim hoạt hình cực kì nổi tiếng của Ghibli – Spirited Away. Ngôi làng này được mệnh danh là Santorini của Đài Loan với rất nhiều đồ ăn ngon nên hãy chuẩn bị dạ dày từ trước để không bị bỏ sót bất cứ món nào. Món Khánh thích nhất ở đây là Taro balls. Lúc đi bus đến đây, bạn hãy chú ý TV ở đầu xe, bởi nó sẽ giới thiệu 1 loạt món nên thử ở Jiufen luôn.

 

 

 

Xin Beitou:

 

Khu du lịch suối nước nóng. Ở đây nếu đi vào ngày nắng đẹp thì tha hồ sống ảo. Khung cảnh chốn này không bút nào tả xiết, chỉ có nhìn tận mắt mới cảm nhận được hết thôi.

 

@vic_xz

 

 

hsien_chia_

 

mayki

 

Chiang Kai-shek Memorial Hall

 

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, một trong những địa điểm phải ghé khi đến Đài Loan. Ở đây có một khu vườn cực rộng với nhiều hồ nước y như cung điện trong phim cổ trang luôn.

 

 

 

Đài Loan như vậy dễ như trong lòng bàn tay rồi nhé, triển liền thôi các bạn ơi. Mùa Hoa anh đào đã nở rộ rồi đó.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.