Giới Trẻ Quan Tâm Điều Gì Khi Đi Du Lịch?

Chia sẻ

Ngày xưa, nhắc đến du lịch ai cũng nghĩ đến ngay những khu nghỉ mát, khách sạn, nhà nghỉ, an nhàn tận hưởng giờ phút thư giãn, được ăn ngon, được mặc đẹp tung tẩy đi chơi, hay cao cấp hơn là những nơi xa hoa tiêu tốn cả mấy tháng lương cho một lần đi nghỉ. Nhưng thế hệ bây giờ đã khác trước nhiều lắm, giới trẻ không mấy quan tâm đến những điều mà cha mẹ họ thường làm khi đi du lịch, bây giờ, họ cần nhiều những thứ khác, và du lịch theo một cách mà đa số phụ huynh đều cảm thấy khó hiểu.

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (1)

Giới trẻ quan tâm điều gì khi đi du lịch? – Ảnh: raywhite

 

1. CÔNG NGHỆ – CHẲNG HẠN NHƯ WIFI MIỄN PHÍ

 

Giới trẻ toàn cầu rất thích những nơi có công nghệ, đặc biệt là wifi để kết nối Internet thật nhanh và nhiều chỗ để sạc đồ điện tử hiện đại của họ, họ cũng thích những nơi cho phép họ sử dụng máy tính nối mạng ở điểm dừng chân. Ngày nay, công nghệ ngày một phát triển vượt bậc và hiếm có người trẻ nào chịu đứng ngoài sự phát triển ấy. Vì thế nên, họ đi đâu cũng mong muốn công nghệ của mình được ứng dụng hữu ích. Quay phim, chụp ảnh, check-in, GPS… nắm bắt công nghệ chính là nắm bắt cuộc sống.

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (13)

Giới trẻ quan tâm đến công nghệ – Ảnh: gapyear

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (12)

Công nghệ là một phần tất yếu của cuộc sống – Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

2. MÔI TRƯỜNG

 

Không chỉ quan tâm đến địa điểm mình đi có đẹp không, có hoang sơ không, có nhiều dịch vụ lý tưởng không, giới trẻ bây giờ còn quan tâm đến việc bảo vệ môi trường ở các điểm đến. Trước tình trạng tiêu cực của rất nhiều địa điểm đẹp trên thế giới đang ngày bị mai một bởi rác thải của con người, những phá hoại cố ý tại rất nhiều công trình kiến trúc vĩ đại… giới trẻ hiện nay đang truyền tai nhau câu nói “Không để lại gì ngoài những dấu chân, không lấy đi gì ngoài những bức ảnh”.

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (11)

Người trẻ quan tâm đến môi trường – Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

 

Chắc chắn nhiều lúc ta thấy chạnh lòng trước những núi rác, giẫm đạp vào thiên nhiên hoang sơ đẹp đẽ ta từng thấy trước đây, nhưng ta vẫn có thể yên lòng trước những hình ảnh dọn dẹp, bảo tồn hoàn toàn tự nguyện của lớp trẻ bây giờ. Quả thật vậy, ta vẫn còn có thể tin vào một ngày mai tươi sáng với môi trường trong sạch như vốn nó đã từng.

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (10)

Ta hoàn toàn có thể tin vào một ngày mai tươi sáng – Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

3. MẠO HIỂM HƠN THỜI CHA MẸ MÌNH

 

Nếu như cha mẹ họ chỉ thích nghỉ ngơi thư giãn khi đi du lịch, thì giới trẻ lại yêu những trải nghiệm hơn, và đi du lịch là một dịp thích hợp để thực hiện điều đó. Từ leo núi, trượt tuyết, chèo thuyền, lặn biển, vượt sông, thám hiểm hang động… bất cứ ở đâu có thể thỏa mãn những đam mê họ đều tìm đến. Họ không lao đầu mù quáng vào những trò mạo hiểm, họ học cách bảo vệ bản thân, học cách trải nghiệm an toàn để có những kỷ niệm đáng nhớ và có ý nghĩa.

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (9)

Giới trẻ yêu mạo hiểm – Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (8)

Họ có những kỉ niệm đáng nhớ và ý nghĩa – Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

4. GẶP GỠ NHỮNG NGƯỜI BẠN MỚI

 

Du lịch không đơn giản là chỉ đi với bạn bè, người thân, giới trẻ bây giờ có nhu cầu kết giao rất mạnh mẽ, họ yêu thích những hoạt động cộng đồng khác nhau trong chuyến đi, yêu thích những bữa tiệc mang đầy sự kết nối, cảm thấy hứng khởi khi được kết bạn với những người đa màu da, đa sắc tộc… nhưng đều chung một đam mê xê dịch và khám phá thế giới.

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (7)

Giới trẻ yêu thích gặp gỡ những người bạn mới – Ảnh: Sưu Tầm

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (6)

Đi để kết giao bốn phương – Ảnh: holidify

 

5. KHÔNG CẦN CHỐN ĂN NGHỈ SANG TRỌNG

 

Giới trẻ khá thực dụng, họ không cần ăn nghỉ ở những nơi sang trọng, họ muốn nếm thử món địa phương hơn là đến nơi nào đó chỉ để ăn món của nơi mình sống. Họ tìm kiếm sự mới mẻ, thích trải nghiệm những điều thú vị, thích thử nghiệm hơn là tự sống trong vòng an toàn ngay cả khi đang đi du lịch. Có thể những món ăn không hợp khẩu vị, nhưng họ biết họ thỏa mãn với thú vui yêu thích.

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (5)

Không cần nơi ăn chốn nghỉ sang trọng – Ảnh: Redluna Tuấn

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (4)

Không cần những nhà hàng xa hoa – Ảnh: Heo Bờ Rồ

 

6. KHÔNG TIÊU TỐN QUÁ NHIỀU

 

Không phung phí quá nhiều tiền cho một chuyến đi, họ ưu tiên những trải nghiệm hơn là cứ ăn dầm ở dề tại một nơi nào đó sung sướng. Họ thậm chí chịu share tiền phòng, ở những hostel cũ kỹ, chỉ để dành chi phí cho một hành trình mới nào đó đang chờ đón họ phía trước. Không quá kham khổ, chỉ là vừa đủ cho một chuyến đi để có thể đi tiếp một đoạn đường thật dài.

 

kinh-nghiem-du-lich-phuot-htcamera (3)

Tiết kiệm để đi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn – Ảnh: Redluna Tuấn

 

Giới trẻ bây giờ có suy nghĩ và lối sống rất khác với thế hệ trước, có cái tốt và cũng có cái xấu,quan trọng là chúng ta biết chỉ cho họ hướng đi đúng đắn, dõi theo họ, động viên họ trước những khó khăn. Và những người trẻ ạ, “đi là để trở về”, hãy đi thật xa để nhớ rằng nhà là đích đến cuối cùng trong mỗi cuộc đời chúng ta.

 

Nguồn: Hoa Cát – Mytour.vn/ http://goo.gl/1FfqLs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.