Thử làm “thổ địa” một ngày để trải nghiệm mọi kiểu ăn uống, mọi điểm vui chơi của giới trẻ Đài Bắc ( Kỳ 2 )

Chia sẻ

Nếu đã thấy quá đủ với những gì lung linh ở Hoa Sơn và phiên chợ đồ cũ ở Sisi Nan Cun, bạn có thể đổi gió với khu mua sắm, vui chơi và ẩm thực có tên Trung Hiếu – Đôn Hoa (Zhongxiao – Dunhua).

Đến được với Trung Hiếu – Đôn Hoa thì bạn hoàn toàn có thể tự hào mình đã trở thành “thổ địa” ở Đài Bắc. Hầu như không có đoàn tour nào dẫn khách đến đây nhưng nếu đã lỡ lạc vào rồi thì bạn khó lòng mà dứt ra được. Bên ngoài đường lớn, bạn có thế dễ dàng tìm thấy những thương hiệu quần áo, dày dép phổ biến để thỏa chí mua sắm như Adidas, Nike, Skechers, Aldo, Zara, Mango, 21 forever, H&M… nhưng điều thú vị lại không nằm ở đó.

Càng đi sâu vào những con ngõ nhỏ ở đây bạn mới càng khám phá ra được nét đẹp và sự hấp dẫn thật sự của Trung Hiếu – Đôn Hoa. Những cửa hàng bán quần áo bán đủ thứ đồ Tây, Nhật, Hàn, Malaysia… được bày biện đẹp như một triển lãm nghệ thuật. Tôi e rằng khó có ai đủ kiên nhẫn miêu tả tỉ mỉ vẻ đẹp của những cửa hàng trong các ngõ nhỏ ở Trung Hiếu – Đôn Hoa. Với những mặt hàng kinh doanh riêng, chủ nhân của nó lại dùng bàn tay chăm chút của mình tạo nên một sản phẩm nghệ thuật từ kiến trúc đến cách bày biện.

Cũng giống như người Nhật, người Đài tôn thờ cái đẹp hoàn mỹ.

Đến với Trung Hiếu – Đôn Hoa, bạn sẽ băng qua con đường rợp bóng xanh như dẫn vào miền cổ tích.

Thử làm thổ địa một ngày để trải nghiệm mọi kiểu ăn uống, mọi điểm vui chơi của giới trẻ Đài Bắc - Ảnh 17.

Nhiều bạn trẻ đến đây chỉ để chụp ảnh check-in với các cửa hàng xinh xắn @chaiqinnnnn

@happybeansprout

@sufyanrosman

Sao Hỏa ở Đài Loan

Rời những khu ăn chơi thời thượng, mua sắm đủ đầy, chuyến xe buýt sạch sẽ êm ru đưa tôi đến làng chài nhỏ xinh, nổi tiếng cách Đài Bắc khoảng 35 km. Dã Liễu (Yehliu) đón tôi vào một ngày mát trời.

Băng qua con đường thoai thoải dốc, sạch bong chạy giữa những hàng quán hải sản, bến thuyền, nhà văn hóa của thị trấn Vạn Lý… hình ảnh mô phỏng bức tượng đầu nữ hoàng (Queen’s Head) rõ dần.

Queen’s Head là đá phiến có hình thù đẹp nhất trong bộ sưu tập những mỏm đá phiến, cát trầm tích dạng địa chất kỳ lạ ở vùng biển phía bắc đảo Đài Loan. Nó được tạo nên bởi sự xâm thực của biển vào đất liền do quá trình biến đổi của khí hậu từ 4.000 năm trước.

Bức tượng Queen’s Head có từ 4.000 năm trước và đang tiếp tục bị bào mòn bởi gió biển.

Nhìn từ xa, Queen’s Head tựa như phần đầu (tính từ cổ tên trên) của một vị nữ hoàng mang niềm kiêu hãnh hướng về biển khơi. Người dân phố biển xem Queen’s Head như một biểu tượng của quê mình. Sợ rằng thời gian và biến đổi khí hậu có thể cướp mất “nữ hoàng”, ban quản lý công viên địa chất Dã Liễu đã dựng một bức tượng 3D có hình dáng giống hệt Queen’s Head và đặt nó ở vị trí an toàn với tên gọi là Queen’s Head II.

Tôi đã xếp hàng khoảng 30 phút để được chụp một tấm ảnh lưu niệm cùng Queen’s Head trong chưa đầy 1 phút!

Công viên địa chất Dã Liễu chia làm 3 khu vực với những khối đá mang hình dáng khác nhau. Tôi thấy cảnh quan xung quanh mình chẳng giống trên trái đất tẹo nào, hay là mình đang đứng trên Sao Hỏa nhỉ? Ý nghĩ đó thoáng qua tâm trí khi ngập mắt tôi là nền cát vàng hoe, vô vàn phiến đá bị bào mòn có hình thù kỳ dị. Phiến thì có hình cây nấm khổng lồ, ụ lại giống củ gừng, thỉnh thoảng lại có nơi trông chả khác gì chiếc hài của cô tiên đánh rơi. Tất cả vây quanh tôi như một quần thể đá kỳ lạ, có cuộc đời và cả những tâm tình riêng.

Muôn vàn phiến đá với hình thù kỳ dị, hút mắt.

Thật khó để chụp được một cảnh vắng người đến thế này.

Có giống như đang check-in ở trên Sao Hỏa không?

Xếp hàng bao nhiêu lâu mới xí được cái khoảng trống này.

Một nơi tuyệt đẹp và đáng khám phá.

Đây là bức tương Mr. Lin Tien-chen để nhắc mọi người nhớ về hành động xả thân cứu người của anh vào năm 1946. Anh và người gặp nạn mãi mãi ra đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.