10 bước cho người mới bắt đầu với DJI Mavic Pro

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Đối với những ai đã quen thuộc với bất kỳ thiết bị drone nào trước đó thì DJI Mavic Pro không quá rắc rối để sử dụng bởi vì đây được đánh giá là thiết bị dễ dùng nhất cho người mới. Tuy nhiên, dễ nhưng cũng cần phải được hướng dẫn thì mới có thể khai thác được tối đa những tính năng của thiết bị, tránh hư hỏng ngoài ý muốn cũng như bảo vệ sản phẩm tốt hơn. Hãy để HTCamera đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục Mavic Pro này.

DJI Mavic Pro không quá rắc rối để sử dụng bởi vì đây được đánh giá là thiết bị dễ dùng nhất cho người mới

Bước 1: Mở hộp và kiểm tra về số lượng và tình trạng của thiết bị, các phụ kiện

Mở hộp và kiểm tra về số lượng và tình trạng của thiết bị, các phụ kiện

Đây là một bước cẩn thận nhưng không hề thừa nhé. Sản phẩm được sản xuất hàng loạt nên không thể tránh khỏi những sai sót. Đặc biệt, bạn cần phải cẩn thận nhất với kẹp gimbal va vòm gimbal bởi vì nó có thể sẽ di chuyển lung tung khi bạn bật nguồn.

Bước 2: Sạc cả pin và bộ điều khiển

Đối với pin trong Mavic Pro, bạn cắm pin vào đầu sạc và pin sẽ tự động được sạc. Sau khi quá trình sạc pin hoàn tất, pin trên thân của pin sẽ tắt.

Với bộ điều khiển, cũng tương tự như vậy nhưng khe sạc ở cạnh bên trái của bộ điều khiển.

Viên pin của Mavic Pro có đèn báo hiệu, sạc bằng dock riêng chứ không cắm cổng USB của máy bay. Theo nhà sản xuất thì nó bay được khoảng 27 phút

Bước 3: Kết nối smartphone và bộ điều khiển

Có một micro USB cáp cho Android và Lightning cáp cho IOS. Tương thích với dòng điện thoại mà bạn đang sử dụng, cắm đầu cáp phù hợp vào smartphone, mở bộ điều khiển và cắm đầu còn lại của cáp vào. Sau đó kết nối bộ điều khiển và điện thoại. Để an toàn nhất, bạn nên bỏ điện thoại ra khỏi ốp lưng trong giá trình kết nối.

Có một micro USB cáp cho Android và Lightning cáp cho IOS

Bước 4: Cài đặt và chạy phần mềm DJI GO

Bạn truy cập và tìm kiếm trên App store (IOS) và Google Play (Android) phần mềm DJI GO. Sau khi đã cài đặt phần mềm xong, bạn cần đăng kí một tài khoản DJI (DJI account).

Cài đặt và chạy phần mềm DJI GO

Bước 5: Tải và cài phiên bản mới nhất của phần mềm cho Mavic Pro (nếu cần thiết)

Để cập nhật Mavic Pro và bộ điều khiển, bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 5.1: Đảm bảo đường truyền Internet ổn định và điện thoại của bạn đã được kết nối với bộ điều khiển bằng cáp.

Bước 5.2: Hãy bật cả Mavic Pro và bộ điều khiển bằng cách nhấn 1 lần vào nút nguồn, nhấn thứ 2 và giữ lì. Với bộ điều khiển, bạn sẽ nghe thấy âm thanh báo hiệu sự khởi động.

Bước 5.3: Sau vài giây, bạn sẽ thấy hình ảnh của Mavic Pro trên phần mềm DJI GO. Nó sẽ xuất hiện như 1 thanh màu xanh ở phía trên màn hình và hiện số hiệu của phiên bản.

Bước 5.4: Nếu bạn không thấy mục update, hãy khởi động lại phần mềm DJI GO. Sau khi bạn nhìn thấy mục update, nhấn download và cài đặt sau khi tải xong.

Bước 5.5: Sau khi cài xong, đừng tắt điện thoại, Mavic và bộ điều khiển. Bởi vì Mavic và bộ điều khiển có thể sẽ khởi động lại một hoặc một vài lần trong khi update.

Bước 5.6: Sau khi hoàn tất mọi thứ, phần mềm sẽ hiện thông báo update thành công. Khi đó, bạn có thể tắt hết mọi thứ và chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 6: Lắp ráp cánh

Mavic có 2 loại cánh. Đầu tiên, bạn cần nhìn kĩ vào đế của mỗi cánh để phân biệt 2 loại cánh này. Bạn sẽ thấy một số có vòng trắng và một số không. Để biết được cánh nào lắp vào đâu thì hãy nhìn trên thân của Mavic, bạn cũng sẽ thấy vòng trắng trên 2 động cơ. Những vòng trắng này có nghĩ là động cơ và cánh quay theo chiều kim đồng hồ. Bạn cần gắn các vòng trắng trên cánh với các vòng trắng trên động cơ.

Để lắp các cánh quạt, hãy căn chỉnh và lắp (bằng cách ấn xuống rồi xoay) phần chuôi của cánh với các lỗ trên động cơ.

Lắp ráp cánh

Bước 7: Cân chỉnh la bàn

La bàn cho phép người điều khiển biết được hướng mà drone đang hướng đến, vậy nên bạn cần cân chỉnh nó mỗi khi đến một địa điểm mới (Ví dụ như đi từ nhà bạn đến dãy núi gần đấy). Nếu la bàn cần cân chỉnh, phần mềm sẽ tự động thông báo cho bạn.

Bước 7.1: để cân chỉnh la bàn, đầu tiên, bạn phải chắc chắn khi đem đến địa điểm mới, Mavic không được bật, bởi vì động cơ sẽ có thể làm cản trở đến quá trình cân chỉnh.

Bước 7.2: hãy bật Mavic và bộ điều khiển, kết nối với máy của bạn, chạy phần mềm DJI GO và nhấn vào nút camera màu xanh. Đây là nơi bạn tìm thấy tất cả cài đặt cho Mavic và điều khiển camera.

Bước 7.3: Nhấn vào thanh màu phía trên màn hình và bạn sẽ được chuyển về trang trái máy bay.

Bước 7.4: Ở mục la bàn (compass), nhấn vào mục cân chỉnh (calibrate). Tại đây, sẽ có thông báo yêu cầu bạn xoay drone 360 theo chiều ngang và đèn phía sau của Mavic đang là màu vàng. Một khi bạn đã xoay ngang 360 độ, đèn sẽ chuyển sang màu xanh lá và phần mềm sẽ yêu cầu bạn làm y như vậy theo chiều dọc. Có nghĩa là bạn sẽ phải để chiếc drone về trạng thái ban đầu và xoay có 360 theo chiều dọc. Khi xoay theo chiều dọc thì đầu của drone có thể đang ở bên trái, phải hoặc xuống dưới. Điều đó không quan trọng miễn là nó ngang, nhưng hãy để đầu hướng xuống để xoay dễ hơn.

Nếu bạn không muốn dùng phần mềm để cân chỉnh la bàn, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách bật và tắt chế độ thể thao từ 3 đến 5 lần và các thao tác cân chỉnh sẽ ngay lập tức bắt đầu.

Dưới đây là một video hướng dẫn cách làm. Cách này nhanh là cách nhanh nhất mà vẫn đem lại kết quả cân chỉnh tốt.

Bước 8: Bắt đầu chặng bay

Mặc dù Mavic Pro được đánh giá là một trong những drone dễ bay nhất nhưng bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị được cất cánh ở không gian rộng rãi, thoáng đãng, ít nhất là bán kính 3 mét.

Hãy để Mavic nhận định xong điểm trở về (vị trí mà nó sẽ quay lại khi bạn đưa ra lệnh trở về, hoặc khi pin yếu, hoặc mất tín hiệu) trước khi điều khiển thiết bị cất cánh nhé. Điểm trở về trên bản đồ của phần mềm được đánh dấu bởi kí hiệu “H” màu xanh lá, nó ở cùng vị trí với chấm tròn màu xanh dương (kĩ hiệu cho vị trí của bạn). Khi bạn thấy 2 kí hiệu này cùng với mũi tên đỏ (kí hiệu hướng và vị trí của chiếc drone) tức là thiết bị đã sẵn sàng cho một chuyến bay.

Mavic Pro được đánh giá là một trong những drone dễ bay nhất

Để cất cánh, nhấn vào nút cất cánh và đẩy ngón tay để điều khiển chiếc drone hoặc đẩy cả 2 chốt điều khiển đến vị trí góc dưới cho đến khi động cơ bắt đầu khởi động. Sau khi Mavic cất cánh, nó sẽ cách mặt đất khoảng 1,5 mét.

Bước 9: Cách sử dụng tay điều khiển của máy bay Mavic Pro

Với chốt bên trái, đẩy lên hoặc xuống để điều khiển Mavic bay lên cao hoặc xuống thấp, đẩy sang trái hoặc phải để điều khiển quay trái hoặc quay phải.

Với chốt bên phải, đẩy lên và xuống để điều khiển Mavic tiến hoặc lùi, đẩy sang trái hoặc phải để bay sang trái hoặc phải.
Cuối cùng, để hạ cánh Mavic, bạn chỉ cần bay xuống thấp đến khi drone dừng và sẽ có thông báo hỏi bạn có muốn hạ cánh không. Để hạ cánh, bạn có thể trượt ngón tay trên màn hình hoặc tiếp tục kéo chốt bên trái xuống dưới đến khi nó hạ cánh và động cơ tắt.

Dưới đây là một video hướng dẫn cách bay Mavic Pro, bạn có thể xem để tham khảo thêm.

Bước 10: Bắt đầu sử dụng camera

Trên phần mềm sẽ có nút đỏ hoặc trắng ở phía bên phải màn hình. Nút đỏ nghĩa là quay và nút trắng là chụp hình. Ở bên dưới bạn sẽ thấy kí hiệu để vào mục cài đặt carema. Để focus, bạn nhấn vào vị trí cần focus giống như sử dụng camera. Nếu bạn không biết cần focus vào vị trí nào, bạn có thể bấm vào bất kì 1 vật nào xa nhất trên màn hình.

Bạn có thể xem thêm Đánh giá chi tiết máy bay điều khiển Mavic Pro.

Máy bay điều khiển Mavic Pro luôn được đánh giá cao bởi cách sử dụng thân thiện với người dùng. HTCamera hy vọng với 10 bước trên sẽ khiến bạn tự tin hơn khi sử dụng hoặc mạnh dạn hơn trong việc mua thiết bị hấp dẫn này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn.

Lời nhắn