fbpx

Bí quyết bảo vệ camera GoPro không thể bỏ lỡ dành cho dân phượt

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Camera hành trình GoPro không đơn giản chỉ là một chiếc máy quay hành động mà đối với dân phượt, đây còn là một người bạn đồng hành, một gia tài lớn lao. Vậy làm thế nào để “người bạn” này luôn khỏe mạnh? Hãy học cách bảo vệ và chăm sóc người bạn này cùng HTCamera nhé!

Camera hành trình GoPro cần được bảo vệ để kéo dài tuổi thọ

Tạo lớp vỏ bảo vệ xuyên suốt

Cũng tương tự như điện thoại di động, laptop, máy tính bảng,… camera hành trình GoPro cũng cần có một lớp bảo vệ ngay khi được rinh về nhà.

Đầu tiên là bảo vệ ống kính ở mặt trước và màn hình ở mặt sau theo những bước sau:

Bước 1: Dùng miếng vải sạch để lau bụi bẩn ống kính và màn hình

Bước 2: Dùng khăn ướt để lau ống kính và màn hình

Bước 3: Dùng vải khô lau lại ống kính và màn hình.

Hiện nay trên thị trường có bán một combo bao gồm khăn ướt và vải khô dành riêng cho việc chăm sóc camera hành trình GoPro, với kích thước nhỏ gọn, rất tiện dụng. Nếu bạn có quên thứ tự dùng khăn ướt hay vải khô trước thì cũng đừng lo, vì trên bao bì đã có sẵn số 1 hoặc 2 để nhắc nhở bạn nhé. Chú ý nhớ sau khi lau xong thì đặt khăn trên bao bì để giữ đúng thứ tự nhé.

Dán miếng kính bảo vệ lên ống kính

Bước 4: Dán miếng kính bảo vệ lên ống kính và màn hình

Bước 5: Đậy nắp ống kính.

Bạn có thể tham khảo các bước thông qua video sau đây

Bảo quản trong quá trình sử dụng

Ngay cả khi ống kính và màn hình đã được an toàn thì chiếc camera GoPro vẫn còn phần thân cần được bảo vệ trong quá trình tác nghiệp như sau

1. Sử dụng hộp chống nước

Ngay cả khi bạn đi đến những nơi không có nước cũng đừng quên sử dụng hộp chống nước GoPro. Bởi đây được xem là sự bảo vệ cơ bản của chiếc camera hành trình trị giá 500$, ngăn chặn sự xâm hại của bụi bẩn.

Nếu bạn đang sở hữu chiếc GoPro Hero 5, GoPro Hero 6 với khả năng chống nước lên đến 10m thì vẫn nên dùng sử dụng hộp để bảo vệ thân máy.

Tuy nhiên, khi cần ghi âm bằng micro bên ngoài thì hộp chống nước sẽ không thể phát huy tác dụng. Khi đó, bạn cần những phụ kiện bảo vệ khác.

Hộp chống nước giúp bảo vệ GoPro tốt hơn

2. Vỏ bảo vệ ống kính

Vỏ bao bọc ống kính chính là giải pháp hoàn hảo khi không thể sử dụng hộp chống nước. Bạn không cần phải lo bụi bẩn, trầy xước có thể ảnh hưởng đến ống kính của camera trong quá trình sử dụng micro ngoài.

Vỏ bao bọc ống kính chính là giải pháp hoàn hảo khi không thể sử dụng hộp chống nước

3. Đầu tư một chiếc túi đựng GoPro

Chiếc camera hành trình GoPro của bạn cũng cần được bảo vệ khi lưu trữ và di chuyển. Vì vậy, đầu tư một chiếc túi chất lượng tốt để đảm bảo sự an toàn của GoPro là một quyết định đúng đắn.

Hãy lựa chọn những chiếc túi, hộp đựng có phần xốp cố định camera và các phụ kiện để đảm bảo chúng không bị trượt trong quá trình di chuyển.

Hãy đầu tư một chiếc hộp chất lượng tốt để đảm bảo sự an toàn của GoPro

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Hãy tham khảo ý kiến từ những người đã sử dụng, kiểm tra chính sách bảo hành trước khi đưa ra quyết định. Sự bảo vệ cho GoPro là rất quan trọng, do đó đừng ngần ngại khó tính một chút trong khi lựa chọn hộp đựng chống sốc GoPro.

4. Miếng dán màn hình GoPro

Việc trang bị cho màn hình chiếc camera hành GoPro của bạn tấm kính cường lực là không thể hiểu. Bởi, như các bạn đã biết chi phí sửa chữa khi chiếc màn hình bị vỡ là không nhỏ. Nếu bạn chuẩn bị sẵn miếng dán màn hình, chúng có thể bảo vệ màn hình chiếc GoPro của bạn trong những trường hợp bất trắc mà bạn không thể ngờ đến đâu nhé!

Chiếc kính cường lực bảo vệ màn hình cho chiếc GoPro

5. Lựa chọn đúng ngàm kết nối

Trong quá trình sử dụng, GoPro luôn được kết nối với dây đeo, mũ bảo hiểm, phụ kiện cho xe, máy bay flycam,… thông qua ngàm kết nối. Do đó hãy lựa chọn đúng ngàm kết nối để đảm bảo cho camera luôn được giữ vững trong quá trình tác nghiệp.

Ngàm kết nối giúp GoPro vững chắc hơn

Chỉ cần thực hiện những bước bảo vệ trên là bạn có thể kéo dài tuổi thọ của GoPro trong nhiều năm mà không cần phải đầu tư quá nhiều vào những thiết bị bảo vệ khác. Chúc các bạn thành công.

Lời nhắn